Milt bananabragðið af snúðunum fer ótrúlega vel saman með Bionella súkkulaðismjörinu og kanilsykrinum í fyllingunni.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið mjólkina upp í 40°c.
Setjið vegan smjörið saman við og setjið til hliðar.
Stappið bananana og setjið til hliðar.
Takið 50 af hveitinu frá og setjið rest af þurrefnunum saman í hrærivélaskál. Hellið mjólkur/smjörblöndunni saman við og hnoðið í hrærivélinni í að minnsta kosti 5 mín.
Takið deigið upp úr og mótið í kúlu. Látið hefast í 50 mín.
Fletjið deigið út í amk 50-54cm á breidd. Smyrjið deigið með bionella súkkulaðismjöri og stráið kanilsykri eftir smekk yfir. Ég notaði ekki alvrg allan sykurinn í fyllingunni. Skiljið eftir smá rönd neðst.
Rúllið upp í lengju og skerið í hana í tvennt. Skiptið þá hvorum helming í þrennt og þá hverjum þriðjung í tvennt svo 12 snúðar verði úr lengjunni.
Setjið bökunarpappír í eitt mjög stórt form eða 2 minni og raðið snúðunum í formin.
Hitið ofninn í 30-40°C. Úðið ofninn að innan með vatni og setjið formin í ofninn. Hefið í ofninum í 30 mín.
Takið snúðana út og hitið ofninn í 200°. Bakið snúðana í 20-25 eða þar til þeir eru orðnir vel gylltir.
Hrærið í kremið og smyrjið því á snúðana þegar þeir koma úr ofninum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið mjólkina upp í 40°c.
Setjið vegan smjörið saman við og setjið til hliðar.
Stappið bananana og setjið til hliðar.
Takið 50 af hveitinu frá og setjið rest af þurrefnunum saman í hrærivélaskál. Hellið mjólkur/smjörblöndunni saman við og hnoðið í hrærivélinni í að minnsta kosti 5 mín.
Takið deigið upp úr og mótið í kúlu. Látið hefast í 50 mín.
Fletjið deigið út í amk 50-54cm á breidd. Smyrjið deigið með bionella súkkulaðismjöri og stráið kanilsykri eftir smekk yfir. Ég notaði ekki alvrg allan sykurinn í fyllingunni. Skiljið eftir smá rönd neðst.
Rúllið upp í lengju og skerið í hana í tvennt. Skiptið þá hvorum helming í þrennt og þá hverjum þriðjung í tvennt svo 12 snúðar verði úr lengjunni.
Setjið bökunarpappír í eitt mjög stórt form eða 2 minni og raðið snúðunum í formin.
Hitið ofninn í 30-40°C. Úðið ofninn að innan með vatni og setjið formin í ofninn. Hefið í ofninum í 30 mín.
Takið snúðana út og hitið ofninn í 200°. Bakið snúðana í 20-25 eða þar til þeir eru orðnir vel gylltir.
Hrærið í kremið og smyrjið því á snúðana þegar þeir koma úr ofninum.