Print Options:








Mjúk kryddkaka með pekanhnetum

Magn1 skammtur

Yfir þessari köku er vetrarlegur blær, blanda af góðum kryddum og hnetum sem yljar okkur á köldum dögum.

 1/2 bolli Cristallino sykur frá Rapunzel
 1/2 bolli Rapadura hrásykur frá Rapunzel
 2 bollar Kornax hveiti
 2 tsk lyftiduft
 2 tsk kanill
 2 tsk negull
 1 tsk engifer
 2 stór egg
 1 dl jurtaolía
 200ml mjólk
 1/2 bolli saxaðar pekanhnetur
1

Hitið ofninn í 175°C.

2

Setjið þurrefni saman í skál og hrærið í með sleif.

3

Setjið olíu, mjólk og egg saman í skál og pískið saman. Blandið saman við þurrefnin með sleif.

4

Takið smá af hnetunum og setjið til hliðar. Blandið saman við deigið með sleikju.

5

Smyrjið ílangt bökunarform eða setjið bökunarpappír í það og setjið deigið í. Sáldrið hnetunum yfir.

6

Bakið í ca. 50 mín.