Print Options:








Mexíkósk ramen súpa með kjúklingi

Magn1 skammtur

Stórkostlega bragðgóð og skemmtileg útgáfu með kjúklingi og núðlum.

 fyrir 4-6 manns
 2 msk olía
 1 laukur, saxaður
 3 hvítlauksrif, söxuð
 500 g kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 1 tsk salt
 2 tsk cumin (ath. ekki kúmen)
 2 tsk chiliduft
 1 tsk kóríander
 2-3 lárviðarlauf
 1/4 tsk cayenne
 1 dós saxaðir tómatar (ég notaði tómata í chilísósu)
 1/2- 1 dós baunir nýrnabaunir (má sleppa)
 950 ml kjúklingasoð, t.d. tilbúið frá Oscar
 950 ml vatn
 120 g núðlur, t.d. frá Blue dragon
 safi frá 1 límónu
1

Setjið olíu í stóran pott og hitið vel. Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið ásamt hvítlauk.

2

Bætið salti og kryddum saman við og eldið í um eina mínútu.

3

Bætið þá tómötum, baunum ef þið notið þær kjúklingasoði og vatni saman við og hitið að suðu.

4

Setjið núðlurnar saman við. Hitið að suðu og stillið svo á meðalhita og látið malla í um 10 mínútur eða þar til núðlurnar eru fulleldaðar.

5

Kreystið safa úr einni límónu og smakkið til með salti.

6

Berið fram með sýrðum rjóma, avacadosneiðum, vorlauk, chilí og nachos svo eitthvað sé nefnt og njótið vel.