Print Options:








Matarmikil grænmetissúpa

Magn1 skammtur

Það er ekta súpuveður þessa dagana, útkoman varð stórkostleg, matarmikil og ljúffeng grænmetissúpa

 1 stk Sæt kartafla (500-600g)
 1 stk Rauð papríka
 1 stk Gul papríka
 4 stk Gulrætur
 1 stk Rauðlaukur
 2 stk Hvítlaukur
 5 msk Filippo Berio ólífuolía
 1200 ml vatn
 3 msk Oscar grænmetiskraftur
 1 stk Heinz chili sósa (1 glerflaska)
 Salt, pipar og papríkuduft
 Sýrður rjómi
 Brauðteningar
 Ristuð graskersfræ
 ólífiuolía
1

Hitið ofninn í 190°C

2

Flysjið og skerið kartöfluna niður í teninga

3

Skerið paprikur niður í strimla, gulrætur í þunnar sneiðar og laukinn í stóra bita.

4

Blandið 5 msk. af ólífuolíu, 1 tsk. af salti, 1 tsk. af paprikudufti og ½ tsk. af pipar saman við grænmetið og setjið það í bökunarskúffu.

5

Takið ofan af báðum hvítlaukunum til að opna geirana, penslið sárið með olíu og leggið ofan á grænmetið.

6

Bakið í um 40 mínútur eða þar til grænmetið mýkist og snúið nokkrum sinnum á meðan.

7

Útbúið á meðan soðið með því að setja vatn og grænmetiskraft í pott.

8

Þegar grænmetið er tilbúið má kreista hvítlauksgeirana upp úr hvítlauknum og henda utan af þeim.

9

Setjið síðan allt grænmetið í blandara og um helminginn af soðinu, maukið.

10

Hellið síðan maukinu í pottinn með restinni af soðinu, náið upp hitanum, bætið chili sósunni saman við og kryddið eftir smekk.

11

Berið fram með sýrðum rjóma, brauðteningum, smá ólífuolíu og ristuðum graskersfræjum.