Processed with VSCO with p5 preset
Processed with VSCO with p5 preset

Marsípan sörur með saltkaramellukremi og Dumle

  ,   

janúar 8, 2019

Ómótstæðilegar karamellu sörur.

Hráefni

Botn

250g marsípan

2 eggjahvítur

1 dl sykur

Krem

200 g mjúkt smjör

2 eggjarauður

1 tsk vanilludropar

½ dl Saltkaramella (hægt að kaupa þykka karamellusósu (Dulce de leche) og bæta smá salti

2 - 3 dl flórsykur

20 Dumle karamellur, saxaðar smátt

Hjúpur

300 g Milka mjólkursúkkulaði

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn í 180°C.

2Þeytið eggjahvítur með sykrinum þar til blandan er orðin eins og marengs. Rífið þá marsípanið út í með rifjárni og blandið saman með sleikju þar til blandan er eins og deig.

3Setjið deigið í sprautupoka með hringstút og sprautið litlar kökur á plötu klædda bökunarpappír. Hafið kökurnar sirka 3cm í þvermál. Megið alveg hafa þær stærri en þessar kökur eru eins og konfekt svo mér finnst henta betur að hafa þær minni. 0-13 mín eða þangað til þeir verða ljósgylltir

4Kremið: Þeytið smjörið fyrst og bætið svo rest út í fyrir utan karamellurnar. Þeytið kremið vel þar til það er létt og ljóst. Alltaf gott að þeyta krem mjög lengi. Setjið saxaðar karamellurnar út í síðast og hrærið saman með sleikju.

5Smyrjið kreminu á kaldar kökurnar og setjið í frysti að lágmarki 30 mín.

6Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði eða í örbylgjunni. Hjúpið hverja köku og frystið aftur.

7Þessar geymast best í frysti en mæli með að taka þær út með smá fyrirvara áður en þær eru bornar fram þar sem karamellurnar í kreminu verða mjög harðar.

Gerir um 40 stk. Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_9973-1024x683

Súkkulaðimuffins með rjómaostasúkkulaðikremi

Leitin að einföldum, fljótlegum en um leið virkilega bragðgóðum súkkulaðimuffins er lokið.

IMG_2169-1024x683

Döðlutrekant með fílakaramellukremi

Þessir geggjuðu nammibitareru frábærir sem nasl til að grípa í yfir daginn.