fbpx

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 270 g sykur
 170 g smjör, mjúkt
 2 egg
 2 tsk vanilludropar
 270 g hveiti
 1 tsk matarsódi
 1 tsk lyftiduft
 ½ tsk salt
 2 dl AB-mjólk frá Örnu Mjólkurvörum
 30 g sykur
 ¾ dl kaffi (eða heitt vatn)
 30 g kakó
Besta súkkulaði kremið
 200 g smjör, mjúkt
 100 g Philadelphia rjómaostur
 400 g flórsykur
 ½ dl Cadbury kakó
 ¾ dl rjómi
 ¼ dl kaffi frá Te og Kaffi

Leiðbeiningar

1

Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir+yfir stillingu.

2

Hærið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós (2-4 mín).

3

Setjið eggin út í, eitt í einu og hrærið á milli, skafið með fram skálinni með sleikju til að allt blandist vel saman.

4

Blandið saman hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti. Hellið helmingnum af hveiti blöndunni út í eggjablönduna og 1 dl af AB-mjólk, blandið saman og setjið svo restina af hveitinu og AB-mjólkinni út í. Blandið saman.

5

Skiptið deiginu í tvennt.

6

Setjið kakó, kaffi og 2 msk sykur í eina skál og hrærið saman. Blandið því saman við annað deigið.

7

Smyrjið 30×11 cm form (eða álíka stórt), klæðið það með smjörpappír og hellið báðum deigunum ofan í formið, fyrst helminginn af ljósa, svo helminginn af dökka, svo ljósa aftur og seinst dökka.

8

Bakið í um það bil 35-40 mín eða þar til kakan er bökuð í gegn. Leyfið henni að kólna fullkomlega og útbúið kremið á meðan.

9

Hrærið smjörið mjög vel eða þar til það er orðið mjög loftmikið og alveg ljóst. Bætið því næst rjómaostinum og flórsykrinum út í hrærið smá saman.

10

Bætið því næst út í rjómanum og kaffinu og hrærið þar til kremið er orðið silkimjúkt og létt. Setjið kökuna á kökudisk og smyrjið kreminu á kökuna.


Uppskrift frá Lindu Ben.

DeilaTístaVista

Hráefni

 270 g sykur
 170 g smjör, mjúkt
 2 egg
 2 tsk vanilludropar
 270 g hveiti
 1 tsk matarsódi
 1 tsk lyftiduft
 ½ tsk salt
 2 dl AB-mjólk frá Örnu Mjólkurvörum
 30 g sykur
 ¾ dl kaffi (eða heitt vatn)
 30 g kakó
Besta súkkulaði kremið
 200 g smjör, mjúkt
 100 g Philadelphia rjómaostur
 400 g flórsykur
 ½ dl Cadbury kakó
 ¾ dl rjómi
 ¼ dl kaffi frá Te og Kaffi

Leiðbeiningar

1

Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir+yfir stillingu.

2

Hærið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós (2-4 mín).

3

Setjið eggin út í, eitt í einu og hrærið á milli, skafið með fram skálinni með sleikju til að allt blandist vel saman.

4

Blandið saman hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti. Hellið helmingnum af hveiti blöndunni út í eggjablönduna og 1 dl af AB-mjólk, blandið saman og setjið svo restina af hveitinu og AB-mjólkinni út í. Blandið saman.

5

Skiptið deiginu í tvennt.

6

Setjið kakó, kaffi og 2 msk sykur í eina skál og hrærið saman. Blandið því saman við annað deigið.

7

Smyrjið 30×11 cm form (eða álíka stórt), klæðið það með smjörpappír og hellið báðum deigunum ofan í formið, fyrst helminginn af ljósa, svo helminginn af dökka, svo ljósa aftur og seinst dökka.

8

Bakið í um það bil 35-40 mín eða þar til kakan er bökuð í gegn. Leyfið henni að kólna fullkomlega og útbúið kremið á meðan.

9

Hrærið smjörið mjög vel eða þar til það er orðið mjög loftmikið og alveg ljóst. Bætið því næst rjómaostinum og flórsykrinum út í hrærið smá saman.

10

Bætið því næst út í rjómanum og kaffinu og hrærið þar til kremið er orðið silkimjúkt og létt. Setjið kökuna á kökudisk og smyrjið kreminu á kökuna.

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Aðrar spennandi uppskriftir