fbpx

Marineruð T-bone steik með auðveldustu bernaise sósu í heimi

Það þarf ekki að kosta til ógrynni af kryddum til að gera góða marineringu, góð olía og fersk hráefni er eitthvað sem ég elska í marineringu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Marinering
 1 dl Caj P hvítlauksolía
 1,5 dl extra virgin ólífuolía
 6 marinn hvítlauksrif
 3 greinar ferskt rósmarín
 2 tsk gróft salt
 1-2 vænar T-bone steikur (1 steik passar fyrir 2)
Bernaise sósa í blandara
 4 eggjarauður
 230 gr bráðið smjör
 1 tsk hvítlaukssalt (garlic salt)
 1 tsk Oscar nautakraftur í dufti eða 1/2 nautakrafts teningur
 1 msk laukduft (onion powder)
 klípa af grófu salti
 1/4 tsk svartur pipar
 4 tsk estragon
 1 tsk sykur
 1 tsk Bernaise Essence (fæst í Bónus en má sleppa)
 2 tsk sítrónusafi (3 tsk ef þið sleppið Bernaise Essence)

Leiðbeiningar

Marinering
1

Merjið hvítlaukinn í pressu

2

Klippið niður rósmarín greinarnar niður í minni nálar eða eins og er á þurrkuðu rósmarín (takið bara nálarnar ekki greinina sjálfa)

3

Hrærið saman Caj P olíunni og Extra Virgin olíunni í góðu eldföstu móti sem passar undir steikina

4

Saltið og setjið hvítlaukinn og rósmarín út í og hrærið vel saman

5

Setjið nú kjötið út í marineringuna og þekjið það vel með henni

6

Leyfið að standa í henni í minnst eina klst, því lengur því betra

7

Kveikjið svo á grillinu á hæsta hita og lækkið niður þegar það er vel heitt niður í miðlungshita

8

Grillið í 5 mín á hvorri hlið og takið tímann

9

Setjið svo steikina á matardisk og setjið álpappír vel yfir og látið standa þar undir í 10 mínútur (takið tímann). Þannig náið þið medium rare steik

Bernaise sósa í blandara
10

Setjið eggjrauður, sykur, sítrónusafa, bernaise essence og öll krydd nema nautakraft og estragon saman í blandara

11

Blandið í minnst eina mínútu eða þar til rauðurnar eru orðnar þykkar, ljósar og léttar

12

Bræðið saman smjör og nautakraft í örbylgju ofni

13

Hellið svo smjörinu í mjórri bunu smátt og smátt út í eggjarauðurnar í blandaranum meðan hann er í gangi. Hellið sem sagt gegnum gatið á lokinu

14

Setjið svo estragonið út í að lokum og haldið áfram að blanda í blandaranum þar til sósan er orðin þykk og loftkennd

15

Látið hana svo standa í eins og 5 mínútur en þá þykknar hún

16

Berið fram með kjötinu og því meðlæti sem þið kjósið með steikinni


Uppskrift frá Maríu á paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Marinering
 1 dl Caj P hvítlauksolía
 1,5 dl extra virgin ólífuolía
 6 marinn hvítlauksrif
 3 greinar ferskt rósmarín
 2 tsk gróft salt
 1-2 vænar T-bone steikur (1 steik passar fyrir 2)
Bernaise sósa í blandara
 4 eggjarauður
 230 gr bráðið smjör
 1 tsk hvítlaukssalt (garlic salt)
 1 tsk Oscar nautakraftur í dufti eða 1/2 nautakrafts teningur
 1 msk laukduft (onion powder)
 klípa af grófu salti
 1/4 tsk svartur pipar
 4 tsk estragon
 1 tsk sykur
 1 tsk Bernaise Essence (fæst í Bónus en má sleppa)
 2 tsk sítrónusafi (3 tsk ef þið sleppið Bernaise Essence)

Leiðbeiningar

Marinering
1

Merjið hvítlaukinn í pressu

2

Klippið niður rósmarín greinarnar niður í minni nálar eða eins og er á þurrkuðu rósmarín (takið bara nálarnar ekki greinina sjálfa)

3

Hrærið saman Caj P olíunni og Extra Virgin olíunni í góðu eldföstu móti sem passar undir steikina

4

Saltið og setjið hvítlaukinn og rósmarín út í og hrærið vel saman

5

Setjið nú kjötið út í marineringuna og þekjið það vel með henni

6

Leyfið að standa í henni í minnst eina klst, því lengur því betra

7

Kveikjið svo á grillinu á hæsta hita og lækkið niður þegar það er vel heitt niður í miðlungshita

8

Grillið í 5 mín á hvorri hlið og takið tímann

9

Setjið svo steikina á matardisk og setjið álpappír vel yfir og látið standa þar undir í 10 mínútur (takið tímann). Þannig náið þið medium rare steik

Bernaise sósa í blandara
10

Setjið eggjrauður, sykur, sítrónusafa, bernaise essence og öll krydd nema nautakraft og estragon saman í blandara

11

Blandið í minnst eina mínútu eða þar til rauðurnar eru orðnar þykkar, ljósar og léttar

12

Bræðið saman smjör og nautakraft í örbylgju ofni

13

Hellið svo smjörinu í mjórri bunu smátt og smátt út í eggjarauðurnar í blandaranum meðan hann er í gangi. Hellið sem sagt gegnum gatið á lokinu

14

Setjið svo estragonið út í að lokum og haldið áfram að blanda í blandaranum þar til sósan er orðin þykk og loftkennd

15

Látið hana svo standa í eins og 5 mínútur en þá þykknar hún

16

Berið fram með kjötinu og því meðlæti sem þið kjósið með steikinni

Marineruð T-bone steik með auðveldustu bernaise sósu í heimi

Aðrar spennandi uppskriftir