Það þarf ekki að kosta til ógrynni af kryddum til að gera góða marineringu, góð olía og fersk hráefni er eitthvað sem ég elska í marineringu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Merjið hvítlaukinn í pressu
Klippið niður rósmarín greinarnar niður í minni nálar eða eins og er á þurrkuðu rósmarín (takið bara nálarnar ekki greinina sjálfa)
Hrærið saman Caj P olíunni og Extra Virgin olíunni í góðu eldföstu móti sem passar undir steikina
Saltið og setjið hvítlaukinn og rósmarín út í og hrærið vel saman
Setjið nú kjötið út í marineringuna og þekjið það vel með henni
Leyfið að standa í henni í minnst eina klst, því lengur því betra
Kveikjið svo á grillinu á hæsta hita og lækkið niður þegar það er vel heitt niður í miðlungshita
Grillið í 5 mín á hvorri hlið og takið tímann
Setjið svo steikina á matardisk og setjið álpappír vel yfir og látið standa þar undir í 10 mínútur (takið tímann). Þannig náið þið medium rare steik
Setjið eggjrauður, sykur, sítrónusafa, bernaise essence og öll krydd nema nautakraft og estragon saman í blandara
Blandið í minnst eina mínútu eða þar til rauðurnar eru orðnar þykkar, ljósar og léttar
Bræðið saman smjör og nautakraft í örbylgju ofni
Hellið svo smjörinu í mjórri bunu smátt og smátt út í eggjarauðurnar í blandaranum meðan hann er í gangi. Hellið sem sagt gegnum gatið á lokinu
Setjið svo estragonið út í að lokum og haldið áfram að blanda í blandaranum þar til sósan er orðin þykk og loftkennd
Látið hana svo standa í eins og 5 mínútur en þá þykknar hún
Berið fram með kjötinu og því meðlæti sem þið kjósið með steikinni
Uppskrift frá Maríu á paz.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Merjið hvítlaukinn í pressu
Klippið niður rósmarín greinarnar niður í minni nálar eða eins og er á þurrkuðu rósmarín (takið bara nálarnar ekki greinina sjálfa)
Hrærið saman Caj P olíunni og Extra Virgin olíunni í góðu eldföstu móti sem passar undir steikina
Saltið og setjið hvítlaukinn og rósmarín út í og hrærið vel saman
Setjið nú kjötið út í marineringuna og þekjið það vel með henni
Leyfið að standa í henni í minnst eina klst, því lengur því betra
Kveikjið svo á grillinu á hæsta hita og lækkið niður þegar það er vel heitt niður í miðlungshita
Grillið í 5 mín á hvorri hlið og takið tímann
Setjið svo steikina á matardisk og setjið álpappír vel yfir og látið standa þar undir í 10 mínútur (takið tímann). Þannig náið þið medium rare steik
Setjið eggjrauður, sykur, sítrónusafa, bernaise essence og öll krydd nema nautakraft og estragon saman í blandara
Blandið í minnst eina mínútu eða þar til rauðurnar eru orðnar þykkar, ljósar og léttar
Bræðið saman smjör og nautakraft í örbylgju ofni
Hellið svo smjörinu í mjórri bunu smátt og smátt út í eggjarauðurnar í blandaranum meðan hann er í gangi. Hellið sem sagt gegnum gatið á lokinu
Setjið svo estragonið út í að lokum og haldið áfram að blanda í blandaranum þar til sósan er orðin þykk og loftkennd
Látið hana svo standa í eins og 5 mínútur en þá þykknar hún
Berið fram með kjötinu og því meðlæti sem þið kjósið með steikinni