kaka-2-e1561451844468
kaka-2-e1561451844468

Marengs Hringur

  ,   

júlí 1, 2019

Marengs kaka með Milka súkkulaði og berjum.

Hráefni

6 Eggjahvítur

300 gr Sykur

750 ml Rjómi

2 Plötur Milka súkkulaði

Driscoll's ber til skreytinga, jarðaber og bláber

Granat epli til skreytinga

Leiðbeiningar

1Setjið eggjahvítur og sykur saman í hrærivélaskál og stífþeytið þannig að ef skálin er sett á hvolf hreyfist deygið ekki í henni

2Takið þrjár bökunarplötur og þrjár arkir af bökunarpappír og leggið ofan á plöturnar

3Notið eitthvað hringlaga sem skapalón til þess að teikna hringi á bökunarpappírinn, einn hring á hvern pappír. Sjálf nota ég alltaf botn úr smelluformi

4Takið nú minna hringlaga skapalón, ég nota botn úr minna hringlaga smelluformi og teiknið hring eftir því inn í hringinn sem þið eruð nú þegar búin að teikna á bökunarpappírana

5Gott er að skipta deiginu í þrjá jafn stóra skammta til að vera viss um að þið endið ekki með of lítið deyg í síðasta hringinn

6Takið deygið með skeið og smyrjið inn í formið sem þið eruð búin að teikna, þ.e. við viljum hafa deigið á milli hringjanna tveggja sem þú ert búin að teikna á pappírana

7Þegar þetta er komið er plötunum raðað inn í heitan ofn og bakað á 130 gráðum í 90 mínútur

8Ástæðan fyrir því að ég baka hann svona lengi er sú að ef ég baka þá styttra finnst mér botnarnir falla aðeins saman þegar ég tek þá úr ofninum og þá verða þeir ekki eins fallegir

9Botnarnir eru látnir kólna og síðan er hægt að setja á þá

10Þegar ég gerði kökuna sem er á myndunum fyrir neðan notaði ég kökuskreytingar sprautupoka til þess að setja rjómann á en það má líka setja hann á með skeið og dreyfa jafnt úr

11Neðst á kökudisinn er settur botn, þar ofaná er settur rjómi. Annar botn er þá settur ofan á rjómann og rjómi settur ofan á hann. Loks er þriðji botninn settur ofan á og rjóma sprautað ofan á hann

12Þegar þessu er lokið er hægt að skreyta kökuna með öllu því mögulega sem þig langar til að hafa á henni

GRGS uppskrift.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_5782

Spínat og ostafylltar smjördeigsbollur

Þessar spínat og ostafylltu smjördeigsbollur eru hreint út sagt tryllt góðar!

MG_8646-819x1024

Örlítið hollari súkkulaðibita kökur

Góðar súkkulaðibita kökur eins og þær eiga að vera, nema úr örlítið hollari innihaldsefnum, fullkomið ef þú spyrð mig!

Processed with VSCO with  preset

Algjörlega ótrúlegir kókosbitar

Þessir bitar eru ofsalega fljótlegir og renna álíka fljótt niður í svanga munna, litla sem stóra. Aðeins hollara nammi og alveg ótrúlegt gúrm sem gott er að eiga í frysti eða kæli.