fbpx

Marakóskur kjúklingaréttur með blönduðu grænmeti

Þessi marakóski kjúklingaréttur er litríkur, fallegur og hreinlega leikur við bragðlaukana.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kjúklingur og grænmeti
 4 kjúklingabringur frá Rose poultry
 1 zucchini
 500 g litlir tómatar
 salt og pipar
 ólífuolía
 börkur af 1 sítrónu, fínrifinn
 oreganokrydd
Chermoula marinering
 2 msk paprikuduft
 2 msk cumin (ekki kúmen)
 1 msk sjávarsalt
 4 hvítlauksrif, pressuð
 1/2 rautt chilí
 1 handfylli kóríander
 1 handfylli steinselja
 1,5 dl ólífuolía
 2 msk hvítvínsedik
 hnífsoddur múskat
 svartur pipar

Leiðbeiningar

Kjúklingur og grænmeti
1

Setjið kjúklingabringurnar í ofnfast mót og hellið marineringunni yfir.

2

Geymið í kæli eins lengi og tími leyfir (gott að gera þetta kvöldinu áður).

3

Skerið grænmetið niður og látið í ofnfast mót með kjúklinginum, dreypið ólífuolíu yfir, oregano og fínrifnum sítrónuberski.

4

Eldið í 180°c heitum ofni í 30-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

5

Berið fram með tagliatelle og fersku salati.

Chermoula marinering
6

Marinering: Setjið öll kryddin saman í skál og bætið við pressuðum hvítlauk, smátt söxuðu chilí, ediki, ólífuolíu og smátt saxaðri steinselju og kóríander.

7

Blandið öllu vel saman.

8

Setjið kjúklingabringurnar í ofnfast mót og hellið marineringunni yfir.


Uppskrift frá Berglindi hjá grgs.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Kjúklingur og grænmeti
 4 kjúklingabringur frá Rose poultry
 1 zucchini
 500 g litlir tómatar
 salt og pipar
 ólífuolía
 börkur af 1 sítrónu, fínrifinn
 oreganokrydd
Chermoula marinering
 2 msk paprikuduft
 2 msk cumin (ekki kúmen)
 1 msk sjávarsalt
 4 hvítlauksrif, pressuð
 1/2 rautt chilí
 1 handfylli kóríander
 1 handfylli steinselja
 1,5 dl ólífuolía
 2 msk hvítvínsedik
 hnífsoddur múskat
 svartur pipar

Leiðbeiningar

Kjúklingur og grænmeti
1

Setjið kjúklingabringurnar í ofnfast mót og hellið marineringunni yfir.

2

Geymið í kæli eins lengi og tími leyfir (gott að gera þetta kvöldinu áður).

3

Skerið grænmetið niður og látið í ofnfast mót með kjúklinginum, dreypið ólífuolíu yfir, oregano og fínrifnum sítrónuberski.

4

Eldið í 180°c heitum ofni í 30-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

5

Berið fram með tagliatelle og fersku salati.

Chermoula marinering
6

Marinering: Setjið öll kryddin saman í skál og bætið við pressuðum hvítlauk, smátt söxuðu chilí, ediki, ólífuolíu og smátt saxaðri steinselju og kóríander.

7

Blandið öllu vel saman.

8

Setjið kjúklingabringurnar í ofnfast mót og hellið marineringunni yfir.

Marakóskur kjúklingaréttur með blönduðu grænmeti

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…