Print Options:








Maís á stöngli með ostasósu „Elotes“

Magn1 skammtur

 4 stk heilir ferskir maísstönglar með hýði
 3 msk Heinz majónes )
 3 msk sýrður rjómi 36%
 ¼ búnt kóríander, saxað
 ¼ tsk mulinn þurrkaður chili
 4 msk fetaostur, kurlaður á rifhúsi
 1 stk límóna, börkur og safi
 2 msk Filippo Berio ólífuolía
 4 msk Parmareggio parmesan ostur
1

Sjóðið maísstönglana í vatni sem náð hefur suðu í 4 mín og setjið svo á stykki til þerrunar.

2

Grillið því næst við meðalhita á grillinu í u.þ.b. 10 mín eða þangað til hýðið er farið að sýna fallegar grillrákir.

3

Hrærið því næst saman majónesinu, sýrða rjómanum, kóríander, chilli og fetaostinum.

4

Smakkið til með ögn af salti, raspið græna börkinn af límónunni yfir og kreistið svo safann úr öðrum helmingnum.

5

Rífið hýðið af maísstönglinum en látið stöngulinn vera á (svo hægt sé að nota hann sem handfang), smyrjið með ólífuolíunni og saltið eftir smekk.

6

Smyrjið ostasósunni yfir og rífið svo Parmareggio parmesanostinn þar ofan á.

7

Skerið að lokum ½ límónubátinn sem eftir er í tvo hluta og berið fram.