Sígildur og hátíðlegur eftirréttur með jarðaberja- og bláberjaskyri ásamt LU Bastogne kexi.

Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið niður (í poka með kökukefli eða í matvinnsluvél) og bræðið smjörið. Hellið smjörinu yfir kexmylsnuna og blandið vel saman, kælið. Þeytið rjómann og bætið skyrinu varlega saman við með sleif þar til vel blandað.
Leggið mulið kex í botninn á glasi/skál og því næst smá skyrblöndu.
Endurtakið skref 1.
Skreytið með söxuðu súkkulaði og berjum.
Athugið að hægt er að gera skref 1 aðeins einu sinni og þá hafa þykkara lag bæði af muldu kexi og skyrblöndu.
Einnig er hægt að setja skyrkökuna í eina stóra skál/fat í einu eða tveimur lögum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið niður (í poka með kökukefli eða í matvinnsluvél) og bræðið smjörið. Hellið smjörinu yfir kexmylsnuna og blandið vel saman, kælið. Þeytið rjómann og bætið skyrinu varlega saman við með sleif þar til vel blandað.
Leggið mulið kex í botninn á glasi/skál og því næst smá skyrblöndu.
Endurtakið skref 1.
Skreytið með söxuðu súkkulaði og berjum.
Athugið að hægt er að gera skref 1 aðeins einu sinni og þá hafa þykkara lag bæði af muldu kexi og skyrblöndu.
Einnig er hægt að setja skyrkökuna í eina stóra skál/fat í einu eða tveimur lögum.