Print Options:








Ljúffengt sveppa risotto

Magn1 skammtur

Ljúffengt sveppa risotto sem þú munt elska!

 500 g kastaníu sveppir (má líka blanda saman við portobello sveppi)
 1 laukur (a.t.h. skipta í tvennt, notaður 2x í uppskriftinni)
 100 g smjör (a.t.h. skipta í tvennt, notaður 2x í uppskriftinni)
 U.þ.b. 4 msk trufflu olía (a.t.h. skipta í tvennt, notaður 2x í uppskriftinni)
 ferkst timjan
 3 ½ dl risotto hrísgrjón
 2 dl hvítvín (gott að nota Chardonnay)
 1000 ml vatn
 3 tsk kjúklingakraftur frá Oscar
 1 dl rifinn Parmareggio parmesan ostur (meira til að bera fram með)
1

Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.

2

Skerið sveppina niður í sneiðar og setjið á bökunarplötu með smjörpappír.

3

Skerið laukinn í helming, skerið annan helminginn niður í þunnar sneiðar og dreifið yfir sveppina á bökunarplötunni.

4

Bræðið smjörið og hellið yfir sveppina og laukinn, hellið einnig 2 msk af trufflu olíu yfir, klippið niður ferskt timjan og dreifið yfir. Bakið inn í ofni i 25 mín eða þar til sveppirnir og laukurinn er orðinn mjúkur í gegn.

5

Setjið 2 msk af trufflu olíu á pönnu og stillið á meðal hita.

6

Skerið hinn helminginn af lauknum smátt niður og steikið þar til hann er byrjaður að mýkjast.

7

Setjið þá hrísgrjónin út á pönnuna og steikið í 1 mín. Bætið þá hvítvíninu út á og steikið þar til mesti vökvinn er gufaður upp, hrærið stanslaust í. Bætið þá 250 ml vatni út á ásamt 1 tsk af kjúklingakrafti, hrærið stanslaust í og leyfið að malla þar til mest allur vökvinn er gufaður upp. Endurtakið þar til búið er að setja 1000 ml af vatni og 3 tsk af kjúklingakrafti, þá ættu hrísgrjónin einnig að vera orðin mjúk og góð.

8

Rífið parmesan ost niður og bætið út á risottoið, hrærið öllu saman.

9

Setjið 2/3 af sveppunum og lauknum út á, ásamt restinni af smjörinu og blandið saman.

10

Skiptið risottoinu á milli diska, setjið restina af sveppunum og lauknum yfir, ferskt timjan og rífið parmesan ost yfir.