Ljúffengt sveppa risotto sem þú munt elska!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
Skerið sveppina niður í sneiðar og setjið á bökunarplötu með smjörpappír.
Skerið laukinn í helming, skerið annan helminginn niður í þunnar sneiðar og dreifið yfir sveppina á bökunarplötunni.
Bræðið smjörið og hellið yfir sveppina og laukinn, hellið einnig 2 msk af trufflu olíu yfir, klippið niður ferskt timjan og dreifið yfir. Bakið inn í ofni i 25 mín eða þar til sveppirnir og laukurinn er orðinn mjúkur í gegn.
Setjið 2 msk af trufflu olíu á pönnu og stillið á meðal hita.
Skerið hinn helminginn af lauknum smátt niður og steikið þar til hann er byrjaður að mýkjast.
Setjið þá hrísgrjónin út á pönnuna og steikið í 1 mín. Bætið þá hvítvíninu út á og steikið þar til mesti vökvinn er gufaður upp, hrærið stanslaust í. Bætið þá 250 ml vatni út á ásamt 1 tsk af kjúklingakrafti, hrærið stanslaust í og leyfið að malla þar til mest allur vökvinn er gufaður upp. Endurtakið þar til búið er að setja 1000 ml af vatni og 3 tsk af kjúklingakrafti, þá ættu hrísgrjónin einnig að vera orðin mjúk og góð.
Rífið parmesan ost niður og bætið út á risottoið, hrærið öllu saman.
Setjið 2/3 af sveppunum og lauknum út á, ásamt restinni af smjörinu og blandið saman.
Skiptið risottoinu á milli diska, setjið restina af sveppunum og lauknum yfir, ferskt timjan og rífið parmesan ost yfir.
Hráefni
Leiðbeiningar
Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
Skerið sveppina niður í sneiðar og setjið á bökunarplötu með smjörpappír.
Skerið laukinn í helming, skerið annan helminginn niður í þunnar sneiðar og dreifið yfir sveppina á bökunarplötunni.
Bræðið smjörið og hellið yfir sveppina og laukinn, hellið einnig 2 msk af trufflu olíu yfir, klippið niður ferskt timjan og dreifið yfir. Bakið inn í ofni i 25 mín eða þar til sveppirnir og laukurinn er orðinn mjúkur í gegn.
Setjið 2 msk af trufflu olíu á pönnu og stillið á meðal hita.
Skerið hinn helminginn af lauknum smátt niður og steikið þar til hann er byrjaður að mýkjast.
Setjið þá hrísgrjónin út á pönnuna og steikið í 1 mín. Bætið þá hvítvíninu út á og steikið þar til mesti vökvinn er gufaður upp, hrærið stanslaust í. Bætið þá 250 ml vatni út á ásamt 1 tsk af kjúklingakrafti, hrærið stanslaust í og leyfið að malla þar til mest allur vökvinn er gufaður upp. Endurtakið þar til búið er að setja 1000 ml af vatni og 3 tsk af kjúklingakrafti, þá ættu hrísgrjónin einnig að vera orðin mjúk og góð.
Rífið parmesan ost niður og bætið út á risottoið, hrærið öllu saman.
Setjið 2/3 af sveppunum og lauknum út á, ásamt restinni af smjörinu og blandið saman.
Skiptið risottoinu á milli diska, setjið restina af sveppunum og lauknum yfir, ferskt timjan og rífið parmesan ost yfir.