Print Options:








Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Magn1 skammtur

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

 1 stk blaðlaukur, miðju hlutinn
 3 stk gulrætur
 1 stk sellerístilkur
 2 stk rauðar paprikur
 1-2 stk hvítlauksgeiri (einn stór, annars tveir)
 1 ½ msk tómatmauk frá Heinz
 1 ½ tsk madras karrý frá Pataks
 3 msk fljótandi humarkraftur frá Oscar
 1 ½ msk fiskikraftur frá Oscar
 1 líter vatn
 400 ml dós kókosmjólk frá Blue Dragon
 2 dl hvítvín
 250 ml rjómi
 u.þ.b. 800 g skelflettur humar
 Salt og pipar
 250 ml þeyttur rjómi
 Fersk steinselja
1

Skerið allt grænmetið niður fyrir utan hvítlaukinn, setjið olíu í stóran pott og steikið grænmetið á meðal hita þar til það er farið að mýkjast. Skerið þá niður hvítlaukinn og bætið honum út á ásamt karrý og tómatmauki. Bætið vatninu, kókosmjólkinni og hvítvíninu í pottinn og maukið grænmetið saman við með töfrasprota. Látið sjóða.

2

Þegar súpan hefyr soðið saman rólega í u.þ.b. 5 mín bætið þá kraftinum saman við og haldið áfram að sjóða í nokrar mín.

3

Bætið því næst út í rjómanum og hitið að suðu. Setjið humarinn út í súpuna, passið að láta súpuna ekki sjóða eftir að humarinn hefur verið settur út í. Smakkið til með salti og pipar.

4

Berið fram með þeyttum rjóma og ferskri steinselju.