Ljúffeng humarsúpa

Klassísk og ljúffeng humarsúpa og það besta við hana er að hún er jafnvel ennþá betri daginn eftir. Þá er gott að sleppa því að setja humarinn út í súpuna og setja hann ofan í áður en þið berið hana fram. Þessi humarsúpa er frábær forréttur, en ef að þið viljið meiri mátlítð úr súpunni þá mæli ég með að bæta við meiri humar í súpuna. Mér finnst humarkrafturinn frá Oscar og smá red curry frá Blue dragon setja punktinn yfir i-ið og gefa súpunni svo gott bragð.

 600 g humar frá Sælkerafiski
 1 msk ólífuolía frá Filippo Berio
 30 g smjör
 2 stk gulrætur
 1 stk laukur
 1 stk lítill vorlaukur
 1 stk rauð paprika
 3 stk hvítlauksrif
 3 msk tómatpúrra frá Hunts
 1 msk fersk steinselja
 salt og pipar eftir smekk
 2 msk humarkraftur frá OSCAR
 1 msk kjúklingakraftur frá OSCAR
 2 tsk Thai red curry frá Blue Dragon
 1 l vatn
 2 dl hvítvín
 500 ml rjómi500-800 ml rjómi, eftir smekk
 Berið fram með léttþeyttum rjóma og ferskri steinselju

1

Byrjið á því að blanda einu pressuðu hvítlauksrifi og ólífuolíu saman við humarinn og takið hann til hliðar.

2

Skerið gulrætur, lauk, vorlauk og papriku gróft.

3

Steikið upp úr smjöri og leyfið því að mýkjast.

4

Bætið við pressuðu hvítlauksrifum, steinselju, hvítlauki, tómatpúrru, humarkrafti, kjúklingakrafti, salt og pipar. Hrærið öllu vel saman.

5

Bætið vatni saman við og hrærið. Setjið lok á pottinn og leyfið súpunni að malla á vægum hita í eina klukkustund.

6

Notið töfrasprota til að mauka súpuna. Maukið þar til hún verður slétt og allt grænmetið vel blandað.

7

Blandið hvítvíni og rjóma saman við og leyfa að malla í 5 - 10 mínútur.

8

Bæta humri saman við í lokin og leyfið honum að eldast í 2-3 mínútur.

9

Berið fram með léttþeyttum rjóma og steinselju.