fbpx

Lambapottréttur með karrí og sætum kartöflum

Ilmandi karrý lambapottréttur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 meðalstór laukur, saxaður smátt
 1 msk ólífuolía + msk smjör
 ca. 50 g massaman curry paste
 700 g lambagúllas
 500 g sætar kartöflur, skornar í bita
 400 g blómkál, skorið í bita
 250 ml kjúklingasoð
 1 dós Hunts tómatar í dós með hvítlauk (411 g)
 salt og pipar
 ferskt kóríander (hægt að nota flatblaða steinselju í staðinn)

Leiðbeiningar

1

Olía og smjör hituð og laukurinn steiktur þar til hann verður mjúkur. Þá er lambagúllasi bætt út í pottinn og steikt þar til kjötið hefur náð góðum lit.

2

Því næst er karrí-maukinu bætt út í og steikt með kjötinu í 1-2 mínútur. Gott er að smakka sig áfram með maukið því það getur verið missterkt eftir framleiðendum.

3

Þá er tómötum og kjúklingakrafti bætt út í, kryddað við þörfum, allt látið ná suðu og látið malla undir loki í um það bil 20 mínútur, hrært í pottinum öðru hvoru.

4

Þá er sætum kartöflum og blómkáli bætt út í og látið malla í um það bil 15 mínútur til viðbótar eða þar til sætu kartöflurnar og blómkálið er soðið í gegn.

5

Ferskt kóríander dreift yfir eða borið fram með réttinum ásamt hrísgrjónum, sýrðum rjóma eða grískri jógúrt og naan brauði.


Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 meðalstór laukur, saxaður smátt
 1 msk ólífuolía + msk smjör
 ca. 50 g massaman curry paste
 700 g lambagúllas
 500 g sætar kartöflur, skornar í bita
 400 g blómkál, skorið í bita
 250 ml kjúklingasoð
 1 dós Hunts tómatar í dós með hvítlauk (411 g)
 salt og pipar
 ferskt kóríander (hægt að nota flatblaða steinselju í staðinn)

Leiðbeiningar

1

Olía og smjör hituð og laukurinn steiktur þar til hann verður mjúkur. Þá er lambagúllasi bætt út í pottinn og steikt þar til kjötið hefur náð góðum lit.

2

Því næst er karrí-maukinu bætt út í og steikt með kjötinu í 1-2 mínútur. Gott er að smakka sig áfram með maukið því það getur verið missterkt eftir framleiðendum.

3

Þá er tómötum og kjúklingakrafti bætt út í, kryddað við þörfum, allt látið ná suðu og látið malla undir loki í um það bil 20 mínútur, hrært í pottinum öðru hvoru.

4

Þá er sætum kartöflum og blómkáli bætt út í og látið malla í um það bil 15 mínútur til viðbótar eða þar til sætu kartöflurnar og blómkálið er soðið í gegn.

5

Ferskt kóríander dreift yfir eða borið fram með réttinum ásamt hrísgrjónum, sýrðum rjóma eða grískri jógúrt og naan brauði.

Lambapottréttur með karrí og sætum kartöflum

Aðrar spennandi uppskriftir