IMG_3717-1024x683
IMG_3717-1024x683

Lambakótilettur í hvítlauks og púðursykurssósu

    

janúar 8, 2019

Uppskriftin er virkilega bragðgóð og hentar vel með góðu kartöflusalati. Njótið!

  • Fyrir: 4

Hráefni

750 ml vatn

3 msk sjávarsalt

5 hvítlauksrif

3 msk balsamik edik frá Filippo Berio

3 msk balsamik edik frá Filippo Berio

4-6 lambalærissneiðar

4 msk ólífuolía extra virgin oil frá Filippo Berio

100 g púðusykur

6-8 hvítlauksrif, söxuð

1 tsk oregano

1 tsk timían

4 msk smjör

salt

Leiðbeiningar

1Setjið öll hráefnin fyrir pækilinn í pott og leggið lambalærissneiðarnar þar í. Leyfið að liggja í 30 mínútur eða eins lengi og tími leyfi - því lengur því mýkra verður kjötið. Takið lambið úr pæklinum, þerrið og saltið og piprið á hvorri hlið.

2Hitið olíu á pönnu og brúnið kjötið í um 1-2 mínútur á hvorri hlið og takið síðan af pönnunni.

3Takið pönnuna af hitanum og blandið smjöri, púðusykri, hvítlauk og kryddi saman og hrærið vel. Bætið kjötinu á pönnuna og veltið því vel uppúr blöndunni á báðum hliðum.

4Látið pönnuna inn í 200°c heitan ofn eða hellið öllu í eldfast mót ef pannan má ekki fara í ofninn. Eldið í 5-8 mínútur eftir því hvað sneiðarnar eru þykkar. Gott að hafa kjöthitamæli til að ofelda þær ekki. Takið úr ofni rétt áður en þær eru tilbúnar og látið standa í um 5 mínútur áður en bornar fram. Þær eldast örlítið eftir að þær eru teknar úr ofninum.

5Hellið sósunni yfir kjötið og njótið vel.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05479 (Large)

Indversk lambavefja

Gómsætar vefjur með lambakjöti.

IMG_4489

Mongolian nautakjöt eins og það gerist best

Asískur nautakjötsréttur með grænmeti.

IMG_4421

Grafin andabringa með piparrótarsósu

Hátíðar grafin andabringa með ljúffengri sósu.