Uppskriftin er virkilega bragðgóð og hentar vel með góðu kartöflusalati. Njótið!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið öll hráefnin fyrir pækilinn í pott og leggið lambalærissneiðarnar þar í. Leyfið að liggja í 30 mínútur eða eins lengi og tími leyfi - því lengur því mýkra verður kjötið. Takið lambið úr pæklinum, þerrið og saltið og piprið á hvorri hlið.
Hitið olíu á pönnu og brúnið kjötið í um 1-2 mínútur á hvorri hlið og takið síðan af pönnunni.
Takið pönnuna af hitanum og blandið smjöri, púðusykri, hvítlauk og kryddi saman og hrærið vel. Bætið kjötinu á pönnuna og veltið því vel uppúr blöndunni á báðum hliðum.
Látið pönnuna inn í 200°c heitan ofn eða hellið öllu í eldfast mót ef pannan má ekki fara í ofninn. Eldið í 5-8 mínútur eftir því hvað sneiðarnar eru þykkar. Gott að hafa kjöthitamæli til að ofelda þær ekki. Takið úr ofni rétt áður en þær eru tilbúnar og látið standa í um 5 mínútur áður en bornar fram. Þær eldast örlítið eftir að þær eru teknar úr ofninum.
Hellið sósunni yfir kjötið og njótið vel.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið öll hráefnin fyrir pækilinn í pott og leggið lambalærissneiðarnar þar í. Leyfið að liggja í 30 mínútur eða eins lengi og tími leyfi - því lengur því mýkra verður kjötið. Takið lambið úr pæklinum, þerrið og saltið og piprið á hvorri hlið.
Hitið olíu á pönnu og brúnið kjötið í um 1-2 mínútur á hvorri hlið og takið síðan af pönnunni.
Takið pönnuna af hitanum og blandið smjöri, púðusykri, hvítlauk og kryddi saman og hrærið vel. Bætið kjötinu á pönnuna og veltið því vel uppúr blöndunni á báðum hliðum.
Látið pönnuna inn í 200°c heitan ofn eða hellið öllu í eldfast mót ef pannan má ekki fara í ofninn. Eldið í 5-8 mínútur eftir því hvað sneiðarnar eru þykkar. Gott að hafa kjöthitamæli til að ofelda þær ekki. Takið úr ofni rétt áður en þær eru tilbúnar og látið standa í um 5 mínútur áður en bornar fram. Þær eldast örlítið eftir að þær eru teknar úr ofninum.
Hellið sósunni yfir kjötið og njótið vel.