Framandi hakkréttur með chilí.
Uppskrift
Hráefni
1-2 msk olía
2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt
1 laukur, saxaður
500 g nautahakk
Hoisin sósa
2 1/2 msk hoisin sósa
1 msk vín (hrísgrjóna, rauðvín, sherrý)
2 1/2 msk soyasósa frá Blue Dragon
2 tsk sykur
1/2 tsk sesamolía frá Blue Dragon
1/4 tsk hvítur pipar (eða svartur)
Toppað með
ferskt kóríander, saxað
vorlaukur, sneiddur
chilí, sneidd
sesamfræjum
Leiðbeiningar
1
Blandið hráefnum fyrir sósuna saman í skál.
2
Látið pönnu og steikið lauk og hvítlauk í 1 mínútu.
3
Bætið nautahakkinu saman við og steikið þar til það er farið að brúnast. Bætið þá sósunni saman við.
4
Setjið í skál ásamt t.d. hrísgrjónum eða núðlum og toppið með vorlauk, chilí, kóríander og sesamfræjum.
Uppskrift frá GRGS.
MatreiðslaKjötréttirMatargerðAsískt, Tælenskt
Hráefni
1-2 msk olía
2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt
1 laukur, saxaður
500 g nautahakk
Hoisin sósa
2 1/2 msk hoisin sósa
1 msk vín (hrísgrjóna, rauðvín, sherrý)
2 1/2 msk soyasósa frá Blue Dragon
2 tsk sykur
1/2 tsk sesamolía frá Blue Dragon
1/4 tsk hvítur pipar (eða svartur)
Toppað með
ferskt kóríander, saxað
vorlaukur, sneiddur
chilí, sneidd
sesamfræjum
Leiðbeiningar
1
Blandið hráefnum fyrir sósuna saman í skál.
2
Látið pönnu og steikið lauk og hvítlauk í 1 mínútu.
3
Bætið nautahakkinu saman við og steikið þar til það er farið að brúnast. Bætið þá sósunni saman við.
4
Setjið í skál ásamt t.d. hrísgrjónum eða núðlum og toppið með vorlauk, chilí, kóríander og sesamfræjum.