Kóreskt nautalunda taco sem er borið fram í mjúkri tortillu með fersku grænmeti, pickluðu engifer og jafnvel chili fyrir þá sem vilja enn meiri hita í réttinn. Fullkomið jafnvægi á milli sæts, súrs og kryddaðs sem gerir þetta taco ómótstæðilegt!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Verkið sinar af nautalundinni og komið fyrir í skál eða fati.
Hrærið saman sykri, soya, chilli mauki, sesamolíu og límónusafa og hellið yfir kjötið, látið marinerast í a.m.k. 30 mín.
Grillið lundina í 1 mín á hverri hlið á heitu grillinu, setjið svo upp á efri grind og látið vöðvann eldast þar í rólegheitum áfram þar til það er fulleldað, muna bara að snúa því reglulega.
Gott er að nota kjarnhitamæli og viljum við ná kjarnhitanum upp í 55°c áður en kjötið er tekið af grillinu og hvílt í 10 mín.
Skerið gulræturnar og rauðlaukinn næfurþunnt á mandólínjárni, skerið baunirnar svo í fína strimla.
Bætið ediki og límónusafa saman við og látið standa í 30 mín áður en borið fram.
Kryddið með ögn af salti við framreiðslu.
Þegar allt er tilbúið er tortillunum aðeins skellt á grillið og þær eru tilbúnar.
Þegar tortillurnar eru tilbúnar er kjöti, káli og grænmeti bætt á tortilluna og henni svo rúðllað upp.
Þessi réttur er borinn fram með tortillum, ferskum salatblöðum, söxuðum vorlauk, pickluðu engifer og jafnvel chili fyrir þá sem vilja enn meiri hita í réttinn.
Hráefni
Leiðbeiningar
Verkið sinar af nautalundinni og komið fyrir í skál eða fati.
Hrærið saman sykri, soya, chilli mauki, sesamolíu og límónusafa og hellið yfir kjötið, látið marinerast í a.m.k. 30 mín.
Grillið lundina í 1 mín á hverri hlið á heitu grillinu, setjið svo upp á efri grind og látið vöðvann eldast þar í rólegheitum áfram þar til það er fulleldað, muna bara að snúa því reglulega.
Gott er að nota kjarnhitamæli og viljum við ná kjarnhitanum upp í 55°c áður en kjötið er tekið af grillinu og hvílt í 10 mín.
Skerið gulræturnar og rauðlaukinn næfurþunnt á mandólínjárni, skerið baunirnar svo í fína strimla.
Bætið ediki og límónusafa saman við og látið standa í 30 mín áður en borið fram.
Kryddið með ögn af salti við framreiðslu.
Þegar allt er tilbúið er tortillunum aðeins skellt á grillið og þær eru tilbúnar.
Þegar tortillurnar eru tilbúnar er kjöti, káli og grænmeti bætt á tortilluna og henni svo rúðllað upp.
Þessi réttur er borinn fram með tortillum, ferskum salatblöðum, söxuðum vorlauk, pickluðu engifer og jafnvel chili fyrir þá sem vilja enn meiri hita í réttinn.