Print Options:








Kóreskt bbq nautakjöt

Magn1 skammtur

Einfaldur réttur sem klikkar ekki.

 800 g nautakjöt, t.d. innra læri eða ribey
 1 laukur, skipt í tvennt
 3 hvítlauksrif
 1/2 pera
 1 vorlaukur
 3 msk púðursykur
 1 tsk svartur pipar
 80 ml sojasósa frá Blue dragon
 3 msk sesamolía frá Blue dragon
 1-2 msk steikingarolía
 sesamfræ til skrauts
 vorlaukur til skrauts
1

Skerið kjötið niður í þunna strimla og setjið í skál. Ef kjötið er sett í frysti í smá stund er auðveldara að skera það þunnt.

2

Setjið vorlauk, 1/2 lauk, hvítlauksrif, peru, púðursykur, sojasósu og sesamolíu í blandara og maukið vel saman.

3

Skerið hinn helminginn af lauknum í þunnar sneiðar og setjið saman við kjötið. Hellið marineringunni saman við kjötið og blandið vel saman. Marinerið í kæli í 30 mínútur eða meira ef tími er til.

4

Hitið olíu á pönnu og þerrið strimlana. Steikið við háan hita.

5

Takið af pönnunni og stráið ristuðum sesamfræjum og vorlauk yfir. Berið fram með hrísgrjónum.