Kóreskir kjúklingabitar í sætri chilísósu

Það er fátt sem toppar kóreskan kjúkling.

Kóreskir kjúklingabitar
 1.2 kg kjúklingakjöt að eigin vali t.d. kjúklingalundir frá Rose Poultry
 2 msk hrísgrjónaedik Rice vinegar frá Blue dragon
 2 msk ferskt engifer, fínrifið
 1 tsk salt
 1/2 tsk pipar
 100 g maizena mjöl
 olía til steikingar
Sæt chilísósa
 3 msk tómatsósa
 2 – 2 1/2 msk gochujang (kóreskt chilímauk) eða chilí paste frá Blue dragon
 60 ml hunang
 50 ml púðursykur
 2 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
 2 msk hvítlaukur, pressaður (eða maukaður hvítlaukur frá Blue dragon)
 1 msk sesamolía, t.d. frá Blue dragon
Skraut
 sesamfræ
 vorlaukur, saxaður

1

Setjið kjúklinginn, hrísgrjónaedik, salt og pipar í skál og blandið vel saman.

2

Hellið maizena mjölinu á disk og veltið kjúklinginum vel upp úr því, einum bita í einu.

3

Hitið steikingarolíu á djúpri pönnu – nægilega mikið af olíu til að hylja kjúklingabitana. Þegar olían er farin að sjóða setjið þá kjúklingabitana varlega í olíuna. Steikið í 3-5 mínútur og varist að steikja of marga bita í einu. Þegar kjúklingurinn er orðinn gylltur á lit takið úr olíunni og þerrið á eldhúspappír.

4

Blandið hráefnum fyrir sósuna saman í pott og hitið að suðu. Hrærið vel í sósunni og þegar hún er farin að sjóða takið af pönnunni og hellið yfir kjúklingabitana. Stráið sesamfræjum og vorlauk yfir allt og berið fram strax.