Print Options:








Konfekt marengstertu krans

Magn1 skammtur

Þessi konfekt marengsterta hentar fullkomlega á aðventunni.

Marengs krans
 6 eggjahvítur
 3,5 dl sykur
 2 tsk kornsterkja (maizena mjöl)
 2 tsk vanilludropar
 2 tsk hvítvíns edik
Fylling
 700 ml rjómi
 330 g Anthon Berg Sweet Moments konfekt (tveir pokar)
 250 g jarðaber
 70 g súkkulaði
 50 ml rjómi
 Ferskt rósmarín
 Trönuber
 1 dl sykur
Marengs krans
1

Stillið ofninn á 120ºC.

2

Notið fullkomlega hreina hrærivéla skál, setjið eggjahvíturnar í skálina og notið þeytarann.

3

Blandið kornsterkjunni út í sykurinn, hrærið saman.

4

Þeytið eggjahvíturnar mjög rólega fyrst, setjið 1 tsk af sykri út í eggjahvíturnar í einu á ca ½ mín fresti, aukið hraðann hægt og rólega eftir því sem þið setjið meiri sykur út í (þolinmæðisverk en þó þess virði).

5

Blandið saman vanilludropum og hvíta borðedikinu, hellið blöndunni út í þegar eggjahvíturnar hafa náð stífum toppum og hrærið saman við þar til allt hefur blandast vel saman og marengsinn er orðinn mjög stífur

6

Teikniði 22 cm hring á sitthvoran smjörpappírinn og svo annan minni hring inn í, snúið smjörpappírnum við (svo pennastrikið sé niður) festiði smjörpappírinn á ofnplötu með því að setja örlítið deig undir hornin á smjörpappírnum og klessið við ofnplötuna.

7

Setjið marengsinn inn á milli hringanna tveggja sem teiknaðir voru á smjörpappírinn, sléttið úr með skeið svo það myndist heill krans, takið svo bakhliðina af skeiðinni og myndið einskonar skurð í hringinn (fyrir fyllinguna). Til þess að mynda slétta framhlið á hringinn takið bakhliðina af skeið aftur og byrjið neðst og dragið upp svo myndist toppar á ytri hlið hringsins.

8

Bakið í u.þ.b. 90-120 mín, slökkvið svo á ofninum en ekki opna ofninn. Látið kökuna kólna með ofninum. Takið hana út þegar ofninn hefur kólnað fullkomlega.

Fylling
9

Færið kökuna mjög varlega af smjörpappírnum og á kökudisk.

10

Þeytið rjómann. Skerið jarðaberin smátt niður og alla konfektmolana nema 6 stk niður í 4 hluta. Blandið því saman við rjómann og setjið ofan á marengsinn.

11

Hitið rjómann og súkkulaðið saman yfir vatnsbaði og hrærið saman, dreifið súkkulaðinu yfir rjómann, fallegt að láta leka smá niður hliðar marengsins.

12

Veltið trönuberjum upp úr sykri og setjið á rjómann, klippið niður rósmarín og setjið meðfram trönuberjunum.

13

Skreytið með heilum Anthon Berg konfektmolum