Print Options:








Kókosbollur

Magn1 skammtur

Klassískar vatndeigsbollur með kókosbragði. Það kemur góður kókoskeimur í rjómann frá kókossmyrjunni og síðan gott að fá litla og seiga Yankie bita með í hverjum bita!

Vatnsdeigsbollur
 150 g hveiti
 1 tsk lyftiduft
 ¼ tsk salt
 140 smjör
 270 ml vatn
 3 stk egg (um 130g)
Fylling
 500 ml þeyttur rjómi
 ½ stk So Vegan So Fine (krukka)
 150 g Yankie með kókos (3 stk)
Hvítsúkkulaði ganaché + skraut
 100 g hvítt súkkulaði
 60 ml rjómi
 Brómber, brúðarslör og kókosflögur til skrauts
Vatnsdeigsbollur
1

Hitið ofninn í 180°C.

2

Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og geymið.

3

Hitið saman vatn og smjör í potti þar til smjörið er bráðið og blandan vel heit. Leyfið að bubbla aðeins og takið síðan af hellunni.

4

Hellið hveitiblöndunni saman við smjörblönduna og hrærið/vefjið saman við með sleikju þar til allir kekkir eru horfnir og blandan losnar auðveldlega frá köntum pottsins.

5

Flytjið blönduna yfir í hrærivélarskálina og hrærið á lægsta hraða með K-inu og leyfið hitanum þannig að rjúka aðeins úr blöndunni á meðan þið pískið eggin.

6

Setjið eggin næst saman við í litlum skömmtum og skafið niður á milli. Athugið að nota aðeins 130 g af eggjunum. Egg eru misstór og því gott að vigta þetta til þess að deigið verði ekki of þunnt.

7

Setjið eggin næst saman við í litlum skömmtum og skafið niður á milli. Athugið að nota aðeins 130 g af eggjunum. Egg eru misstór og því gott að vigta þetta til þess að deigið verði ekki of þunnt.

8

Bakið í 27-30 mínútur, bollurnar eiga að vera orðnar vel gylltar og botninn líka, ekki opna þó ofninn fyrr en í fyrsta lagi eftir 25 mínútur til að kíkja undir eina. Helstu mistök sem fólk gerir er að baka bollurnar ekki nógu lengi og þá falla þær.

Fylling
9

Saxið Yankie smátt og geymið.

10

Vefjið kókossmyrjunni saman við þeyttan rjómann og að lokum söxuðu Yankie.

11

Skiptið á milli bollanna og toppið með hvítu súkkulaði ganaché.

Hvítsúkkulaði ganaché + skraut
12

Saxið súkkulaðið smátt og hitið rjómann að suðu.

13

Hellið rjómanum yfir saxað súkkulaðið og leyfið að standa í um 2 mínútur.

14

Pískið síðan saman þar til kekkjalaust og leyfið blöndunni aðeins að kólna niður/þykkna en þó ekki þannig að hún nái ekki að leka aðeins niður hliðarnar á bollunni.

15

Smyrjið ganaché yfir hverja bollu og toppið með brómberi, kókosflögum og brúðarslöri.