Fyrir þá sem þykja möndlugrauturinn ómissandi á jólunum er hér vegan útgáfa sem allir geta notið.

Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hrísgrjónin í sigti og skolið undir köldu vatni í smá stund. Setjið í pott ásamt vatninu og sjóðið í 2-3 mín. Takið af hellunni og hellið vatninu af.
Bætið iMat hafrarjóma eða iKaffe haframjólk, sykri, vanillukornum og vanilludropum ásamt salti og sjóðið við vægan hita í 55-60 mín.
Hrærið reglulega í pottinum svo grauturinn brenni örugglega ekki við botninn. Kælið grautinn í að lágmarki 2-3 klst. Stífþeytið Oatly VISP hafrarjómann og blandið köldum grautnum saman við með sleikju, setjið möndluflögurnar saman við og blandið áfram með sleikjunni. Geymist í kæli og berið fram með kirsuberjasósu eða karamellusósu.
Uppskrift frá Völlu á grgs.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hrísgrjónin í sigti og skolið undir köldu vatni í smá stund. Setjið í pott ásamt vatninu og sjóðið í 2-3 mín. Takið af hellunni og hellið vatninu af.
Bætið iMat hafrarjóma eða iKaffe haframjólk, sykri, vanillukornum og vanilludropum ásamt salti og sjóðið við vægan hita í 55-60 mín.
Hrærið reglulega í pottinum svo grauturinn brenni örugglega ekki við botninn. Kælið grautinn í að lágmarki 2-3 klst. Stífþeytið Oatly VISP hafrarjómann og blandið köldum grautnum saman við með sleikju, setjið möndluflögurnar saman við og blandið áfram með sleikjunni. Geymist í kæli og berið fram með kirsuberjasósu eða karamellusósu.