Kladdkaka með dumle og salthnetum

  ,   

september 20, 2019

  • Fyrir: 6-8

Hráefni

Botn:

100 g smjör

2 egg

3 dl sykur

1 1/2 dl hveiti

5 msk Cadbury kakó

2 tsk vanillusykur

hnífsoddur salt

Toppur:

150 g Milka rjómasúkkulaði

100 g Dumle karamellur

1 dl Ultje salthnetur

Leiðbeiningar

1Bræðið smjörið.

2Setjið öll hráefnin fyrir kökuna saman í hrærivél og bætið smjörinu saman við og hrærið vel saman.

3Hellið deiginu í 22 cm bökunarform með smjörpappír.

4Bakið í 175°c heitum ofni í 20 mínútur.

5Skerið súkkulaði, karamellu og saxið salthneturnar gróflega. Stráið þessu yfir kökuna þegar hún kemur úr ofni.

6Berið fram með rjóma og/eða ís.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einföld skúffukaka

Góð skúffukaka er algjör klassík! Það má síðan sannarlega skreyta hana eftir tilefni og nú þegar Hrekkjavakan nálgast var gaman að leika sér með beinagrindahlaup og Oreo til að búa til „mold“ yfir kremið.

Tyrkisk Peber nammibitar

Þessir nammibitar eru himneskir. Rice krispies, Dumle karamellur, Tyrkisk Peber soft and salty og Milka rjómasúkkulaði - ó vá þetta getur ekki klikkað! Þeir slóu algjörlega í gegn hjá þeim sem smökkuðu. Hentar vel að útbúa bitana með fyrirvara og geyma í frystinum. Mæli mikið með!

Vegan New York ostakaka með jarðarberjum

Af því að ostakökur eru hreinlega bestar varð ég að gera vegan útgáfu af New York ostaköku. Þær eru gjarnan bakaðar en ég vildi þó hafa þessa hráa og bera fram með jarðarberjum....