thai
thai

Kjúklingur í rauðri kókoskarrýsósu

    

janúar 18, 2017

Mildur og bragðgóður asískur réttur.

Hráefni

00 g Rose Poultry kjúklingalæri (fást sem frystivara í matvöruverslunum)

1 msk kókosolía

1 dl kókosmjöl

1 rauð paprika, skorin í strimla

1 laukur, saxaður

2 msk engifer, rifið

1 hvítlauksrif, saxað

1 rautt chilí, smátt söxað

2 tsk börkur af sítrónu, fínrifinn

1 msk sítrónusafi

2 ½ dl Coconut milk frá Blue dragon

3 dl vatn

2 tsk Red curry paste frá Blue dragon

1-2 tsk tómatmauk

1-2 tsk ferskt kóríander, saxað (má sleppa)

1 tsk sykur

salt og pipar

Leiðbeiningar

1Þurristið kókosmjöl á pönnu, hrærið stöðugt í þar til það er orðið gullið að lit og farið að ilma. Takið af pönnunni og hellið í skál.

2Skerið kjúklinginn í minni bita. Setjið 1 msk af kókosolíu á pönnu og steikið kjúklinginn. Takið af pönnunni og geymið.

3Blandið engifer, hvítlauk, chilli, lauk, sítrónuberki og sítrónusafa saman í skál. Setjið aðeins meira af olíu á pönnuna og léttsteikið.

4Bætið kókosmjöli saman við ásamt paprikustrimlum og steikið í 4-5 mínútur til viðbótar.

5Bætið því næst kókosmjólk, vatni, tómatmauki, kóríander og sykri saman við. Bætið við meira rauðu karrýmauki ef þið viljið hafa þetta bragðsterkara.

6Látið malla í 15-20 mínútur.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, Rauður, Grænn og Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_436m7 (Medium)

Sweet chilli stir fry núðluréttur

Ekta matur sem er fullkomið að hafa í miðri viku.

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.