fbpx

Kjúklingur með grænkáli og kartöflum

Hollur og góður kjúklingaréttur með grænkáli.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk grænkál
 8 stk bökunarkartöflur
 20 stk Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri
 4 stk Lay lárviðarlauf
 40 ml OSCAR Villibráðakraftur fljótandi
 40 g OSCAR Kjúklingakraftur, paste
 salt og pipar
 2 ltr vatn
 100 g rasp
 2 tsk einiber
 30 g Falksalt

Leiðbeiningar

1

Grænkál og kartöflur er skorið í 2 cm þykkar sneiðar og helmingurinn af því er látinn í eldfast mót. Kjúklingalærin eru sett ásamt lárviðarlaufum ofan í eldfasta mótið. Það sem eftir er af grænkálinu og kartöflubitunum er bætt út í ásamt vatni.

2

Rétturinn er látinn steikjast í eldfasta mótinu í ofni við 180°C í ca 50 mínútur eða þar til kjúklingalærin eru tilbúin.

3

Í lokin er hitastigið hækkað í 220°C. Raspi, salti og einiberjum er blandað saman og því dreift yfir réttinn og bakað í 10 mínútur, þá er rétturinn tilbúinn.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk grænkál
 8 stk bökunarkartöflur
 20 stk Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri
 4 stk Lay lárviðarlauf
 40 ml OSCAR Villibráðakraftur fljótandi
 40 g OSCAR Kjúklingakraftur, paste
 salt og pipar
 2 ltr vatn
 100 g rasp
 2 tsk einiber
 30 g Falksalt

Leiðbeiningar

1

Grænkál og kartöflur er skorið í 2 cm þykkar sneiðar og helmingurinn af því er látinn í eldfast mót. Kjúklingalærin eru sett ásamt lárviðarlaufum ofan í eldfasta mótið. Það sem eftir er af grænkálinu og kartöflubitunum er bætt út í ásamt vatni.

2

Rétturinn er látinn steikjast í eldfasta mótinu í ofni við 180°C í ca 50 mínútur eða þar til kjúklingalærin eru tilbúin.

3

Í lokin er hitastigið hækkað í 220°C. Raspi, salti og einiberjum er blandað saman og því dreift yfir réttinn og bakað í 10 mínútur, þá er rétturinn tilbúinn.

Kjúklingur með grænkáli og kartöflum

Aðrar spennandi uppskriftir