Print Options:








Kjúklingur með chilí eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu

Magn1 skammtur

Kjúklingur með chilí, eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu.

 1,2 kg kjúklingalæri, frá Rose Poultry
 1 púrrulaukur, skorinn í þunnar sneiðar
 3 hvítlauksrif, söxuð
 1 dl hvítvín
 2 dl kjúklingasoð, frá Oscar (fæst í fernum)
 4 msk rjómi
 hveiti
 timían
Eplachutney
 4 epli, afhýdd og skorin í bita
 1/2 - 1 tsk þurrkar chilíflögur
 5 msk vatn
 2 msk sykur
1

Veltið kjúklingalærunum upp úr hveiti og kryddið með salti, pipar og timían.

2

Setjið olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn á báðum hliðum. Setjið í ofnfast mót og látið eplamaukið yfir. Setjið í 210°c heitan ofn.

3

Hitið olíu á pönnunni og látið púrrulauk og léttsteikið. Bætið hvítlauknum saman við og þá hvítvíninu. Látið það sjóða niður um helming. Hellið þá kjúklingasoðinu saman við og látið sjóða niður.

4

Hellið soðinu yfir kjúklinginn og þá rjóma. Eldið áfram í 30-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður i gegn.

Eplachutney
5

Setjið allt saman i pott og látið malla við vægan hita i um 10 mínútur eða þar til eplin eru orðin lin.

Nutrition Facts

Serving Size 4