Print Options:








Kjúklingur í ljúfri kókos- og kasjúhnetusósu

Magn1 skammtur

Fljótlegur og ljúffengur kjúklingaréttur.

 4 Rose Poultry kjúklingabringur, skornar í strimla
 1 laukur, saxaður
 3 hvítlauksrif, söxuð
 1 dl kókosmjöl
 3 msk engifer, fínsaxað
 1 rautt chili, saxað (fræhreinsað ef þið viljið hafa minna sterkt)
 1 tsk kanill
 1 tsk cumin (ath. ekki sama og kúmen)
 1 tsk garam masala krydd
 100 g kasjúhnetur
 4 dl vatn
 1 dós kókosmjólk Blue Dragon
 1 dl kjúklingasoð (eða 1 dl soðið vatn og 1 kjúklingateningur)
 1 límóna
 ólífuolía
 salt og pipar
 Meðlæti (t.d. kóríander og hrísgrjón)
1

Hitið 1 msk af olíu á pönnu og setjið lauk og hvítlauk út á pönnunna og steikið við meðalhita þar til laukurinn er orðinn gullinn.

2

Setjið kókosmjöl, engifer, chili, kanil, cumin, garam masala og helminginn af kasjúhnetunum út á pönnuna og steikið í 1 mínútu.

3

Setjið 4 dl af vatni og leyfið að malla í um 10 mínútur.

4

Setjið kókosmjólkina saman við og og blandið vel saman.

5

Setjið að lokum kjúklingakraftinn saman við sósuna og látið malla við vægan hita í 5-10 mínútur. Saltið og piprið.

6

Á meðan sósan mallar, steikið þá kjúklinginn á pönnu með 1 msk af olíu.

7

Setjið safa úr 1 límónu og kjúklinginn út í sósuna og leyfið að malla í 1 mínútu eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

8

Bætið hinum helminginum af kasjúhnetunum saman við sósuna.

9

Berið fram með Basmati hrísgrjónum, söxuðu kóríander og límónubátum.

Nutrition Facts

Serving Size 4