fbpx

Kjúklingaskál með sætum kartöflum og kóríanderhrísgrjónum

Dásamleg kjúklingaskál með sætum kartöflum og kóríanderhrísgrjónum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 sætar kartöflur, afhýddar og skornar í bita
 500 g úrbeinuð kjúklingalæri, t.d. frá Rose Poultry (fást frosin í matvöruverslunum)
 ½ rauðlaukur, gróflega saxaður
 3 msk olífuolía
 1 tsk chilíduft
 ½ tsk paprikukrydd (eða smoked paprikukrydd ef þið eigið)
 ½ tsk cuminkrydd (ath ekki sama og kúmen)
 ½ tsk kóríander
 ¾ tsk salt
 1 búnt kóríander
 3 vorlaukar, gróflega saxaðir
 2 hvítlauksrif
 4 msk fersk límóna (frá ca. 2 lime)
 1 jalapenopipar, gróflega skorinn og fræhreinsaður ef þið hafa minna sterkt
 1 bolli (185 g) ósoðin hrísgrjón
 425 ml kjúklingasoð (eða vatn og 2-3 kjúklingateningar)
 1 dós sýrður rjómi

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn á 200°c.

2

Blandið sætum kartöflum, kjúklingalærum og rauðlauk saman í skál. Blandið saman í minni skál 2 msk af olíu ásamt chilípowder, paprikukryddi, cumin, kóríanderkryddi og hálfri teskeið a salti. Blandið vel saman. Hellið blöndunni yfir kjúklinginn og grænmeti og landið þar til allt er vel húðað með olíukryddinu.Setjið í ofnfast mót og bakið í um 35 mínútur eða þar til kartöflurnar eru farnar að mýkjast og kjúklingurinn eldaður í gegn.

3

Á meðan kjúklingurinn er að eldast undirbúið hrísgrjónin. Setjið kóríander, vorlauk, hvítlauk, 2 msk af límónusafa, jalapeno og ¼ tsk af salti saman í blandara eða matvinnsluvél. Blandið þar til þetta er orðið að mauki.

4

Hitið 1 msk af olíu á pönnu og bætið hrísgrjónum og eldið í um 1 mínútu og hrærið reglulega. Bætið kóríandermaukinu saman við og eldiðí aðrar 1 mínútu. Bætið því næst kjúklingakrafti og hitið að suðu. Lækkið þá hitann og látið lok á þar til hrísgrjónin eru orðin mjúk og enginn vökvi er eftir, eða í um 20 mínútur.

5

Setjið sýrðan rjóma í skál ásamt 2 msk af límónusafa og blandið vel.

6

Þegar kjúklingurinn er fulleldaður takið úr ofni og skerið í litla bita. Skiptið hrísgrjónunum niður á 4 skálar, síðan kjúlinginum og grænmetinu. Toppið með sýrða rjómanum og söxuðu kóríander ef þið eigið afgang.


Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt,

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 sætar kartöflur, afhýddar og skornar í bita
 500 g úrbeinuð kjúklingalæri, t.d. frá Rose Poultry (fást frosin í matvöruverslunum)
 ½ rauðlaukur, gróflega saxaður
 3 msk olífuolía
 1 tsk chilíduft
 ½ tsk paprikukrydd (eða smoked paprikukrydd ef þið eigið)
 ½ tsk cuminkrydd (ath ekki sama og kúmen)
 ½ tsk kóríander
 ¾ tsk salt
 1 búnt kóríander
 3 vorlaukar, gróflega saxaðir
 2 hvítlauksrif
 4 msk fersk límóna (frá ca. 2 lime)
 1 jalapenopipar, gróflega skorinn og fræhreinsaður ef þið hafa minna sterkt
 1 bolli (185 g) ósoðin hrísgrjón
 425 ml kjúklingasoð (eða vatn og 2-3 kjúklingateningar)
 1 dós sýrður rjómi

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn á 200°c.

2

Blandið sætum kartöflum, kjúklingalærum og rauðlauk saman í skál. Blandið saman í minni skál 2 msk af olíu ásamt chilípowder, paprikukryddi, cumin, kóríanderkryddi og hálfri teskeið a salti. Blandið vel saman. Hellið blöndunni yfir kjúklinginn og grænmeti og landið þar til allt er vel húðað með olíukryddinu.Setjið í ofnfast mót og bakið í um 35 mínútur eða þar til kartöflurnar eru farnar að mýkjast og kjúklingurinn eldaður í gegn.

3

Á meðan kjúklingurinn er að eldast undirbúið hrísgrjónin. Setjið kóríander, vorlauk, hvítlauk, 2 msk af límónusafa, jalapeno og ¼ tsk af salti saman í blandara eða matvinnsluvél. Blandið þar til þetta er orðið að mauki.

4

Hitið 1 msk af olíu á pönnu og bætið hrísgrjónum og eldið í um 1 mínútu og hrærið reglulega. Bætið kóríandermaukinu saman við og eldiðí aðrar 1 mínútu. Bætið því næst kjúklingakrafti og hitið að suðu. Lækkið þá hitann og látið lok á þar til hrísgrjónin eru orðin mjúk og enginn vökvi er eftir, eða í um 20 mínútur.

5

Setjið sýrðan rjóma í skál ásamt 2 msk af límónusafa og blandið vel.

6

Þegar kjúklingurinn er fulleldaður takið úr ofni og skerið í litla bita. Skiptið hrísgrjónunum niður á 4 skálar, síðan kjúlinginum og grænmetinu. Toppið með sýrða rjómanum og söxuðu kóríander ef þið eigið afgang.

Kjúklingaskál með sætum kartöflum og kóríanderhrísgrjónum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…