Kjúklingarétturinn ótrúlegi

    

október 28, 2016

Geggjaður kjúklingaréttur á núll einni!

  • Fyrir: 3-4

Hráefni

1 kg Rose Poultry kjúklingalæri skorin í 2-3 bita

2 msk grænmetisolía

6 þunnskornar sneiðar engifer, afhýtt

60 ml + 2 msk Rice vinegar frá Blue Dragon

2 msk Soy sauce frá Blue Dragon

60 ml Sesame oil frá Blue Dragon

25 g fersk basilíka

Leiðbeiningar

1Setjið kjúklinginn í pott með vatni þannig að það fljóti yfir kjúklinginn. Hitið rólega að suðu og takið frá alla froðu sem myndast. Leyfið að mallast í 10 mínútur. Takið kjúklinginn úr vatninu og þerrið.

2Hitið olíu á pönnu (wok ef þið eigið – annars bara þessa hefðbundnu) við háan hita. Setjið engifer á pönnuna og steikið í um 30 sek og hrærið á meðan reglulega í engiferinu. Bætið kjúklinginum saman við og steikið í um 30 sek.

3Bætið því næst 2 msk af hrísgrjónaediki og 1 msk af sojasósu. Steikið í um 2 mínútur eða minna þar til kjúklingurinn hefur brúnast.

4Bætið 60 ml af hrísgrjónaediki, 1 msk a sojasósu og 60 ml af sesamolíu saman við og leyfið að malla við meðalhita í um 20 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.

5Bætið að lokum basilíkunni saman við og berið fram með hrísgrjónum.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, Rauður, Grænn & Salt

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Djúsí rjómapasta á grillinu

Rjómalagað pasta með grilluðum kjúkling

Fylltar krönsí kjúklingabringur með chili og sítrónu

Gómsæt og haustleg uppskrift, fylltar kjúklingabringur með rjómaosti, chili og sítrónu bornar fram með kartöflubátum og hvítlaukssósu.

Marakóskur kjúklingaréttur með blönduðu grænmeti

Þessi marakóski kjúklingaréttur er litríkur, fallegur og hreinlega leikur við bragðlaukana.