img_4507
img_4507

Kjúklingarétturinn ótrúlegi

    

október 28, 2016

Geggjaður kjúklingaréttur á núll einni!

  • Fyrir: 3-4

Hráefni

1 kg Rose Poultry kjúklingalæri skorin í 2-3 bita

2 msk grænmetisolía

6 þunnskornar sneiðar engifer, afhýtt

60 ml + 2 msk Rice vinegar frá Blue Dragon

2 msk Soy sauce frá Blue Dragon

60 ml Sesame oil frá Blue Dragon

25 g fersk basilíka

Leiðbeiningar

1Setjið kjúklinginn í pott með vatni þannig að það fljóti yfir kjúklinginn. Hitið rólega að suðu og takið frá alla froðu sem myndast. Leyfið að mallast í 10 mínútur. Takið kjúklinginn úr vatninu og þerrið.

2Hitið olíu á pönnu (wok ef þið eigið – annars bara þessa hefðbundnu) við háan hita. Setjið engifer á pönnuna og steikið í um 30 sek og hrærið á meðan reglulega í engiferinu. Bætið kjúklinginum saman við og steikið í um 30 sek.

3Bætið því næst 2 msk af hrísgrjónaediki og 1 msk af sojasósu. Steikið í um 2 mínútur eða minna þar til kjúklingurinn hefur brúnast.

4Bætið 60 ml af hrísgrjónaediki, 1 msk a sojasósu og 60 ml af sesamolíu saman við og leyfið að malla við meðalhita í um 20 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.

5Bætið að lokum basilíkunni saman við og berið fram með hrísgrjónum.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, Rauður, Grænn & Salt

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_9253

Grillaður kjúklingur í hunangssinnepssósu

Kjúklingurinn góði í hunangssinnepssósunni.

IMG_8823-2

Kjúklingavefjur með eplabitum, sólþurrkuðum tómötum og mango chutney

Kjúklingavefja með eplabitum, mango chutney, avacado og sólþurrkuðum tómötum.

IMG_9955

Kjúklingaréttur með beikoni og sveppum í parmesanrjómasósu

Fljótlegur og geggjaður kjúklingaréttur sem slær í gegn.