Hér kemur uppskrift að gómsætum ofnbökuðum kjúklingalærum með ferskum kryddjurtum, hvítlauk, sítrónu og chili. Kjúklingurinn er borinn fram með krömdum kartöflum, kaldri parmesan sósu og fersku salati. Ó svo ferskt og gott!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið kjúklinginn í eldfast mót og blandið saman við ólífuolíu, sítrónusafa, pressuð hvítlauksrif, oregano, steinselju, basiliku, salt og pipar.
Dreifið chili sneiðum yfir og bakið í ofni við 190°C í 25 mínútur.
Takið kjúklinginn úr ofninum og drefið sítrónusneiðum yfir. Haldið áfram að baka kjúklinginn í ofninum í 10-15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fullbakaður.
Sjóðið kartöflur í 30 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.
Dreifið þeim á bökunarplötu þakta bökunapappír og hafið smá bil á milli þeirra.
Kremjið þær létt með kartöflustappara, morteli eða gaffli.
Penslið þær með ólífuolíu, smjöri og kryddið með salti, pipar, laukdufti og hvítlauksdufti
Bakið í ofni í 10-13 mínútur og dreifið rifnum parmesan osti og ferskri steinselju yfir.
Blandið öllum hráefnunum vel saman með skeið.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið kjúklinginn í eldfast mót og blandið saman við ólífuolíu, sítrónusafa, pressuð hvítlauksrif, oregano, steinselju, basiliku, salt og pipar.
Dreifið chili sneiðum yfir og bakið í ofni við 190°C í 25 mínútur.
Takið kjúklinginn úr ofninum og drefið sítrónusneiðum yfir. Haldið áfram að baka kjúklinginn í ofninum í 10-15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fullbakaður.
Sjóðið kartöflur í 30 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.
Dreifið þeim á bökunarplötu þakta bökunapappír og hafið smá bil á milli þeirra.
Kremjið þær létt með kartöflustappara, morteli eða gaffli.
Penslið þær með ólífuolíu, smjöri og kryddið með salti, pipar, laukdufti og hvítlauksdufti
Bakið í ofni í 10-13 mínútur og dreifið rifnum parmesan osti og ferskri steinselju yfir.
Blandið öllum hráefnunum vel saman með skeið.