Kjúklingalæri í rjómalagaðri ítalskri sósu! Æðislegur réttur fyrir alla fjölskylduna sem er skemmtilegt að útbúa.
![](https://gerumdaginngirnilegan.is/wp-content/uploads/2025/02/Kjuklingalaeri3Full.jpg)
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Forhitið ofn í 180 °C með blæstri
Setjið kjúklingalæri í skál ásamt svolítilli olíu og kryddið með töfrakryddi. Látið marinerast í 30 mín.
Rífið parmesanost. Hrærið rjómaost, rjóma, kjúklingakraft, parmesanost, tómatpúrru og hvítlauksdufti saman í skál. Smakkið til með smá salti ef þarf.
Sneiðið tómata í tvennt. Raðið kjúklingalærum í eldfast mót og hellið rjómablöndunni yfir og meðfram kjúklingnum. Dreifið tómötum og fetaosti yfir og bakið í miðjum, ofni í 30 mín.
Setjið 180 ml af vatni í lítinn pott ásamt smá salti og náið upp suðu. Bætið hrísgrjónum út í pottinn og lækkið hitann í lága stillingu svo það rétt kraumi í pottinum. Látið malla undir loki í um 13 mín. Takið hrísgrjónin af hitanum og látið standa undir loki í um 10 mín.
Skerið melónu í bita og sneiðið rauðlauk eftir smekk. Setjið melónubita, rauðlauk og klettasalat í skál og blandið saman.
Saxið steinselju og stráið yfir réttinn þegar hann kemur úr ofninum.
Njótið með góðu hvítvínsglasi.
Uppskriftin er eftir Snorra Guðmundsson
Hráefni
Leiðbeiningar
Forhitið ofn í 180 °C með blæstri
Setjið kjúklingalæri í skál ásamt svolítilli olíu og kryddið með töfrakryddi. Látið marinerast í 30 mín.
Rífið parmesanost. Hrærið rjómaost, rjóma, kjúklingakraft, parmesanost, tómatpúrru og hvítlauksdufti saman í skál. Smakkið til með smá salti ef þarf.
Sneiðið tómata í tvennt. Raðið kjúklingalærum í eldfast mót og hellið rjómablöndunni yfir og meðfram kjúklingnum. Dreifið tómötum og fetaosti yfir og bakið í miðjum, ofni í 30 mín.
Setjið 180 ml af vatni í lítinn pott ásamt smá salti og náið upp suðu. Bætið hrísgrjónum út í pottinn og lækkið hitann í lága stillingu svo það rétt kraumi í pottinum. Látið malla undir loki í um 13 mín. Takið hrísgrjónin af hitanum og látið standa undir loki í um 10 mín.
Skerið melónu í bita og sneiðið rauðlauk eftir smekk. Setjið melónubita, rauðlauk og klettasalat í skál og blandið saman.
Saxið steinselju og stráið yfir réttinn þegar hann kemur úr ofninum.
Njótið með góðu hvítvínsglasi.