Print Options:








Kjúklinga og spínatlasagna

Magn1 skammtur

Skemmtileg útgáfa af lasagna með kjúklingi og spínati.

 500 g kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry (fæst sem frystivara í flestum matvöruverslunum)
  Olía
 1 msk karrý
 2 laukar, saxaðir smátt
 3 dl rjómi
 2 dósir Hunts saxaðir tómatar
 3 msk tómatsósa
 1 tsk – 3 tsk chilíduft
 1 msk kóríanderkrydd
 1 tsk cumin (ath. ekki kúmen)
 salt, pipar
 12 stk lasagnaplötur
 450 g spínat
 200 g rifinn ostur
1

Skerið kjúklinginn í strimla og steikið á pönnu ásamt olíu og karrý. Takið til hliðar.

2

Setjið olíu á pönnu og steikið laukinn. Bætið síðan rjóma, tómötunum, tómatsósu, chilí (byrjið á 1 tsk og bætið síðan frekar við eftir hversu mikill styrkleikinn á að vera), kóríander og cumin. Látið sósuna malla í 10 mínútur og smakkið hana til með salti og pipar.

3

Smyrjið eldfast mót með olíu. Setjið þunnt lag af sósu í botninn og leggjið lasagnaplötur yfir. Setjið því næst sósu, spínat, kjúklingastrimlar og ost. Endurstakið þetta þrisvar sinnum eða eins og fatið leyfir. Endið á að láta sósu og ost.

4

Bakið í 180°c heitum ofni í um 40 mínútur. Mér finnst gott að láta álpappír yfir svona ofnrétti og taka hann af í blálokin á eldurtímanum.