Print Options:








Kjötbollur í kókoskarrýsósu

Magn1 skammtur

Dásamlegar kjötbollur í kókoskarrýsósu.

 3 egg
 130 g haframjöl
 60 ml mjólk
 900 g nautahakk
 1 msk rifið engifer, t.d. minched ginger í krukku frá Blue Dragon
 1 msk rautt karrýmauk, t.d. red curry paste frá Blue Dragon (má nota grænt – sterkara)
 2 msk fiskisósa, t.d. fishsauce frá Blue dragon
 1 tsk sykur
 20 g kóríander, saxað
 1 1/2 tsk salt
 2 hvítlauksrif, pressuð
 3 vorlaukar, saxaðir smátt
 2 msk olía til steikingar, meira eftir þörfum
Kókoskarrýsósa
 2 (400 g) dósir kókosmjólk, t.d. coconut milk frá Blue dragon
 3 msk rautt karrýmauk
 safi úr 1/2 – 1 lime
1

Blandið saman eggjum, haframjöli og mjólk og leyfið því að standa í um 5 mínútur. Bætið þá nautahakki, engifer, karrýmauki, fiskisósu, sykri, kóríander, salti, hvítlauk og vorlauk úti og blandið þessu öllu mjög vel saman með höndunum. Mótið síðan kjötbollurnar.

2

Hitið olíuna á pönnu og steikið kjötbollurnar lítillega eða í um 1-2 mínútur á hvorri hlið og bætið við olíu eftir þörfum. Takið þær síðan af pönnunni og geymið.

3

Gerið sósuna með því að hella kókosmjólk og karrýmauki út á pönnuna og skrapa upp það kjöt sem festist á botninn á pönnunni og blanda saman við. Látið því næst kjötbollurnar aftur út á pönnuna og leyfið að malla í um 8 mínútur eða þar til kjötbollurnar eru fulleldaðar. Bætið þá lime safanum út í (byrjið á hálfri og bætið síðan við meiri eftir smekk). Saltið og piprið að eigin smekk og berið fram með hrísgrjónum.