Kjötbollu- og spaghettígratín uppskrift • Gerum daginn girnilegan
DSC05488 (Large)
DSC05488 (Large)

Kjötbollu- og spaghettígratín

    

nóvember 6, 2018

Ótrúlega djúsí kjötbollupasta í gratín.

Hráefni

Spaghetti

250 g spaghettí

1 lárviðarlauf

2 msk smjör

Kjötbollur

500 g nautahakk

200 g grísahakk

½ bolli steinselja, söxuð

2 hvítlauksrif, smátt söxuð

1 egg

½ bolli brauðrasp

½ bolli rifinn Parmareggio parmesanostur

salt og pipar

Tómatsósa

2 tsk Filippo Berio extra virgin ólífuolía

4 stk hvítlauksrif

1 laukur

2 dósir Hunt’s skornir tómatar

1 dós Hunt’s tómato paste tómatmauk

2 msk Oscar kjötkraftur

1 bolli vatn

salt og pipar

Gratín

1 bolli rifinn ostur

Leiðbeiningar

1Sjóðið spaghettí eftir leiðbeiningum á pakkanum ásamt lárviðarlaufinu og veltið svo spaghettíinu upp úr smjörinu.

2Blandið saman hakki, steinselju, tveimur hvítlauksrifjum, eggi, brauðraspi, parmesanosti, salti og pipar og mótið bollur.

3Hitið ólífuolíuna á djúpri pönnu og steikið laukinn og hvítlaukinn. Bætið tómatmaukinu út í ásamt tómötunum, kjötkraftinum, vatninu, salti og pipar.

4Setjið bollurnar út í sósuna og látið malla í um 6 mínútur.

5Hellið spaghettíi i eldfast mót, hellið kjötbollum í sósunni ofan á og stráið að lokum rifna ostinum yfir.

6Setjið í ofn við 190° þar til osturinn er gullinbrúnn.

00:00