Print Options:








Kirsuberja bollakökur

Magn1 skammtur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Bollakökurnar
 120 g smjör
 150 g sykur
 2 egg
 160 g hveiti
 1½ tsk lyftiduft
 ½ tsk salt
 2 tsk vanilludropar
 1 dós kirsuberjajógúrt (125 ml) frá Pascual
 12 kirsuber (fersk eða frosin)
Smjörkrem
 200 g smjör
 400 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar
 2 msk kakó
 1-2 msk rjómi
Bollakökurnar
1

Stillið ofn á 175°c. Þeytið saman smjör og sykur í 1-2 mín.

2

Blandið þá eggjunum saman við einu í einu. Vigtið hveitið í skál ásamt lyftiduft og salti.

3

Hellið saman við deigið. Bætið út í vanilludropum og jógúrti. Hrærið öllu vel saman.

4

Raðið formum á bökunarplötu og setjið væna matskeið af deigi í hvert form, passið þó að formið sé í mesta lagi tveir þriðju fullt. Setjið eitt kirsuber í hverja köku fyrir miðju og þrýstið því niður. Setjið inn í ofn og bakið í 20 mín. Leyfið að kólna.

Smjörkrem
5

Þeytið smjör í 1-2 mín, bætið svo flórsykrinum varlega saman við, gott er að bæta rjóma saman við til skiptis við flórsykurinn.

6

Bætið síðan kakó og vanilludropum saman við og þeytið vel saman, helst í nokkrar mín.

7

Setjið kremið í sprautupoka og sprautið í mynstri á kökurnar og skreytið að vild.

Nutrition Facts

Serving Size 12