Print Options:








Kínóasalat með grænkáli og ólífum

Magn1 skammtur

Alveg geggjað kínóasalat með grænkáli og ólífum sem má bæði borða heitt og kalt og því tilvalið til að eiga í ísskápnum og grípa fram sem meðlæti eða einfaldlega bæta dós af nýrnabaunum útí og borða sem aðalrétt.

Salat
 2 bollar lífrænt kínóa frá Rapunzel
 4 bollar vatn
 100 g grænkál
 1 tsk olía
 1 stk pottur steinselja
 10 stk ferskar döðlur
 ½ stk rauðlaukur
 1 stk krukka grænar steinlausar ólífur t.d. lífrænar frá Rapunzel
Dressing
 1 dl olífuolía
 ¾ dl safi úr lífrænni sítrónu
 3 stk pressuð hvítlauksrif
 1 tsk himalayasalt
 ½ tsk gróft sinnep
  tsk cayanne pipar
1

Byrjið á að sjóða kínóað, 2 bollar quinoa og 4 bollar vatn, á miðlungshita í ca 10-13 mínútur, eða þar til kínóað hefur drukkið í sig allt vatnið.

2

Rífið grænkálið af stilkunum og skerið í þunnar ræmur. Komið grænkálinu fyrir í stóra skál og nuddið grænkálið létt með tsk af olíu þar til það verður örlítið mýkra. Steinhreinsið döðlurnar og klippið í litla bita og setjið útí skálina ásamt smáttskorinni steinselju, rauðlauk og grænum ólívum.

3

Útbúið dressinguna með því að hrærið öllu sem í hana fer saman í lítilli skál.

4

Að lokum er kínóanu og dressingunni bætt útí skálina með grænkálinu og blandað vel saman.