Hér kemur heitur kartöfluréttur með skinku og kartöfluflögutoppi sem fullkomnar hann og gefur gott kröns!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Flysjið kartöflurnar og skerið í litla teninga (c.a 1×1 cm), setjið í smurt eldfast mót.
Saxið laukinn og steikið við meðalhita upp úr smjörinu, bætið hvítlauknum við í lokin og hellið síðan súpunni, sýrðum rjóma, majónesi og rjóma saman við, blandið vel og kryddið eftir smekk.
Að lokum má skera skinkuna í litla bita og blanda saman við, hella síðan öllu saman yfir kartöflurnar ásamt cheddar ostinum og blanda öllu vel saman.
Bakið í ofninum í um 50 mínútur eða þar til kartöflurnar eru nánast tilbúnar.
Setjið þá kröns toppinn (sjá hér að neðan) yfir og aftur inn í ofn í um 10 mínútur
Blandið öllu saman í skál rétt áður en setja á yfir kartöfluréttinn og bakið í um 10 mínútur.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Flysjið kartöflurnar og skerið í litla teninga (c.a 1×1 cm), setjið í smurt eldfast mót.
Saxið laukinn og steikið við meðalhita upp úr smjörinu, bætið hvítlauknum við í lokin og hellið síðan súpunni, sýrðum rjóma, majónesi og rjóma saman við, blandið vel og kryddið eftir smekk.
Að lokum má skera skinkuna í litla bita og blanda saman við, hella síðan öllu saman yfir kartöflurnar ásamt cheddar ostinum og blanda öllu vel saman.
Bakið í ofninum í um 50 mínútur eða þar til kartöflurnar eru nánast tilbúnar.
Setjið þá kröns toppinn (sjá hér að neðan) yfir og aftur inn í ofn í um 10 mínútur
Blandið öllu saman í skál rétt áður en setja á yfir kartöfluréttinn og bakið í um 10 mínútur.