Karrý kjúklingur með kókosnúðlum

    

apríl 6, 2017

Ómótstæðilegur karrý kjúlingaréttur með kókosnúðlum.

Hráefni

700 g kjúklingalæri eða lundir frá t.d. Rose Poultry

4 msk ólífuolía frá Filippo Berio

2 msk sítrónusafi

2 hvítlauksrif, smátt söxuð

6 tsk karrý

2 tsk hunang

1 laukur, skorinn í teninga

1/2 – 1 brokkolíhaus, smátt skorinn

2 gulrætur, skornar í strimla

250 g eggjanúðlur frá Blue dragon

2-3 dl kókosmjólk frá Blue dragon

Leiðbeiningar

1Skerið kjúklinginn í litla munnbita.

2Gerið marineringu með því að blanda olíu, sítrónusafa, hvítlauk, karrý og hunangi saman í skál og smakkið til með salti og pipar. Setjið kjúklinginn í marineringuna og blandið vel saman. Látið helst marinerast í kæli í um 2 klst eða eins lengi og tími vinnst til.

3Takið kjúklinginn úr marineringunni og steikið á pönnu. Bætið við olíu ef kjúklingurinn festist við pönnuna.

4Takið kjúklinginn af og setjið laukinn út á og léttsteikið. Bætið því næst grænmetinu saman við og steikið í smá stund.

5Bætið kókosmjólkinni út í ásamt ósoðnum eggjanúðlunum og látið malla í um 5 mínútur * Einnig er hægt að sjóða þær sér og bæta síðan úti. Gæti verið einfaldara. Hrærið reglulega í blöndunni þannig að núðlurnar taki í sig vökvann.

Uppskrift frá grgs.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einfaldir sweet chili kjúklingavængir

Sætir og stökkir kjúklingavængir.

Bragðmikil Indversk Korma veisla

Korma sósan frá Pataks er í grunninn mild og mjög bragðgóð en ef maður vill aðeins meiri hita er hægt að bæta við smá chili t.d.

Kjúklingur í satay með hrísgrjónum og naan brauði

Gratíneraður satay kjúklingur sem leikur við bragðlaukana.