fbpx

Karamellu- og súkkulaði smákökur

Það styttist í jólin og það þýðir að smákökubaksturin er hafinn! Þessar kökur eru algjörlega ómótstæðilegar – bragðgóðar, stökkar, með dökku súkkulaði og ljúffengri Werther's söltuðum karamellu. Fullkomnar fyrir þennan árstíma!

Magn20 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 115 g smjör (við stofuhita)
 100 g púðursykur
 50 g sykur
 1 stk stórt egg
 1 tsk vanilludropar
 150 g hveiti
 ½ tsk lyftiduft
 ¼ tsk matarsódi
 ¼ tsk salt
 100 g dökkt eða mjólkursúkkulaði skorið í bita
 12 stk Werther´s Original Salted Caramel mjúkar karamellur saxaðar í bita

Leiðbeiningar

1

Forhitið ofninn í 180°C (blástur).

2

Hrærið saman smjörið, púðursykurinn og sykurinn í hrærivél eða með handþeytara þar til blandan verður létt og loftkennd.

3

Bætið egginu og vanilludropunum út í, og hrærið þar til allt hefur blandast vel.

4

Blandið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti í annarri skál. Sigtið þurrefnin saman við smjörblönduna og hrærið varlega

5

Blandið súkkulaðibitum og Werther's karamellubitum saman við. Passið að dreifa bitunum jafnt í deigið.

6

Notið skeið til að móta litlar kúlur úr deiginu (u.þ.b. 1 matskeið í hverri köku) og raðið þeim á bökunarplötuna þakta bökunarpappír með góðu millibili.

7

Bakið í 10-12 mínútur, eða þar til smákökurnar eru gylltar á köntunum. Þær mega líta aðeins mjúkar út í miðjunni.

8

Leyfið kökunum að kólna á plötunni í 5 mínútur áður en þær eru fluttar á grind til að kólna alveg. Njótið vel.


Uppskrift eftir Hildi Rut

DeilaTístaVista

Hráefni

 115 g smjör (við stofuhita)
 100 g púðursykur
 50 g sykur
 1 stk stórt egg
 1 tsk vanilludropar
 150 g hveiti
 ½ tsk lyftiduft
 ¼ tsk matarsódi
 ¼ tsk salt
 100 g dökkt eða mjólkursúkkulaði skorið í bita
 12 stk Werther´s Original Salted Caramel mjúkar karamellur saxaðar í bita

Leiðbeiningar

1

Forhitið ofninn í 180°C (blástur).

2

Hrærið saman smjörið, púðursykurinn og sykurinn í hrærivél eða með handþeytara þar til blandan verður létt og loftkennd.

3

Bætið egginu og vanilludropunum út í, og hrærið þar til allt hefur blandast vel.

4

Blandið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti í annarri skál. Sigtið þurrefnin saman við smjörblönduna og hrærið varlega

5

Blandið súkkulaðibitum og Werther's karamellubitum saman við. Passið að dreifa bitunum jafnt í deigið.

6

Notið skeið til að móta litlar kúlur úr deiginu (u.þ.b. 1 matskeið í hverri köku) og raðið þeim á bökunarplötuna þakta bökunarpappír með góðu millibili.

7

Bakið í 10-12 mínútur, eða þar til smákökurnar eru gylltar á köntunum. Þær mega líta aðeins mjúkar út í miðjunni.

8

Leyfið kökunum að kólna á plötunni í 5 mínútur áður en þær eru fluttar á grind til að kólna alveg. Njótið vel.

Karamellu- og súkkulaði smákökur

Aðrar spennandi uppskriftir