fbpx

Kalkúnabringa með villisveppaskel og sósu

Ljúffeng kalkúnabringa með stökkri villisveppaskel og villisveppasósu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kalkúnabringa
 1 stk kalkúnabringa
 3 tsk villibráðakraftur frá OSCAR
 ólífuolía
 salt og pipar
 250 g smjör
 1 stk skalottlaukur
 1 stk sítróna
 1 stk mandarína
 Þurrkaðar kryddjurtir eins og tímían og rósmarín
Villisveppaskel
 300 g smjör
 1 tsk villibráðakraftur frá OSCAR
 80 g þurrkaðir villisveppirmuldir
 1 stk sítrónasafinn
 8 dl brauðrasp
 1 salt og pipar
Villisveppasósa
 500 g blandaðir villisveppir
 3 msk smjör
 1 stk skalottlaukur
 3 stk hvítlauksrif
 3 msk hlynsíróp frá Rapunzel
 2 tsk villibráðakraftur frá OSCARmagn eftir smekk
 200 ml rauðvín
 500 ml rjómi
 salt og pipar
 2 dl kalkúnasoðmagn eftir smekk
 Ferskt rósmarín og timían

Leiðbeiningar

Kalkúnabringa
1

Veltið kalkúnabringu upp úr ólífuolíu, salti og pipar.

2

Setjið vatn 500 ml af vatni í eldfast mót ásamt 3 tsk af villibráðakraft og hrærið saman.

3

Setjið kalkúnabringuna í eldfasta mótið ásamt lauk, sítrusávöxtum og kryddjurtum. Kryddið vel með kalkúnakryddi eða öðru kryddi. Setjið smjör teninga yfir í lokin.

4

Eldið við vægan hita eða 100°c í um 1½ – 2 klst þar til kalkúnabringan nær 60° gráðum í kjarnhita, þá er hún tekin út og sett í nýtt eldfast mót eða safinn tekinn af og villisveppaskel sett yfir. Gott er að geyma soðið fyrir sósuna.

5

Kalkúnabringan fer þá aftur í ofninn við 180° í um 20-30 mínútur þar til hún hefur náð 68°. Þá er hún tekin út og látin standa þar til kjarnhitinn hefur náð 72°.

Villisveppaskel
6

Þeytið smjörið og myljið villisveppi í blandara, blandið öllu saman í matvinnsluvél eða hrærivél.

7

Setjið á smjörpappír og annan smjörpappír yfir og fletjið út.

8

Gott er að kæla vel og skera í rétta stærð og leggja á kalkúnabringuna áður en hún fer í ofninn í seinna skiptið.

Villisveppasósa
9

Steikið sveppi upp úr smjöri, bætið lauk út á pönnuna ásamt hvítlauk. Þegar sveppirnir eru orðnir vel brúnir er gott að bæta við sírópi.

10

Hellið rauðvíni yfir og sjóðið niður, bætið krafti og rjóma út í og látið malla.

11

Gott er að hella soðinu af kalkúninum út í sósuna og láta malla.

12

Smakkið til með krafti, salti og pipar.


Uppskrift eftir Vigdísi.

DeilaTístaVista

Hráefni

Kalkúnabringa
 1 stk kalkúnabringa
 3 tsk villibráðakraftur frá OSCAR
 ólífuolía
 salt og pipar
 250 g smjör
 1 stk skalottlaukur
 1 stk sítróna
 1 stk mandarína
 Þurrkaðar kryddjurtir eins og tímían og rósmarín
Villisveppaskel
 300 g smjör
 1 tsk villibráðakraftur frá OSCAR
 80 g þurrkaðir villisveppirmuldir
 1 stk sítrónasafinn
 8 dl brauðrasp
 1 salt og pipar
Villisveppasósa
 500 g blandaðir villisveppir
 3 msk smjör
 1 stk skalottlaukur
 3 stk hvítlauksrif
 3 msk hlynsíróp frá Rapunzel
 2 tsk villibráðakraftur frá OSCARmagn eftir smekk
 200 ml rauðvín
 500 ml rjómi
 salt og pipar
 2 dl kalkúnasoðmagn eftir smekk
 Ferskt rósmarín og timían

Leiðbeiningar

Kalkúnabringa
1

Veltið kalkúnabringu upp úr ólífuolíu, salti og pipar.

2

Setjið vatn 500 ml af vatni í eldfast mót ásamt 3 tsk af villibráðakraft og hrærið saman.

3

Setjið kalkúnabringuna í eldfasta mótið ásamt lauk, sítrusávöxtum og kryddjurtum. Kryddið vel með kalkúnakryddi eða öðru kryddi. Setjið smjör teninga yfir í lokin.

4

Eldið við vægan hita eða 100°c í um 1½ – 2 klst þar til kalkúnabringan nær 60° gráðum í kjarnhita, þá er hún tekin út og sett í nýtt eldfast mót eða safinn tekinn af og villisveppaskel sett yfir. Gott er að geyma soðið fyrir sósuna.

5

Kalkúnabringan fer þá aftur í ofninn við 180° í um 20-30 mínútur þar til hún hefur náð 68°. Þá er hún tekin út og látin standa þar til kjarnhitinn hefur náð 72°.

Villisveppaskel
6

Þeytið smjörið og myljið villisveppi í blandara, blandið öllu saman í matvinnsluvél eða hrærivél.

7

Setjið á smjörpappír og annan smjörpappír yfir og fletjið út.

8

Gott er að kæla vel og skera í rétta stærð og leggja á kalkúnabringuna áður en hún fer í ofninn í seinna skiptið.

Villisveppasósa
9

Steikið sveppi upp úr smjöri, bætið lauk út á pönnuna ásamt hvítlauk. Þegar sveppirnir eru orðnir vel brúnir er gott að bæta við sírópi.

10

Hellið rauðvíni yfir og sjóðið niður, bætið krafti og rjóma út í og látið malla.

11

Gott er að hella soðinu af kalkúninum út í sósuna og láta malla.

12

Smakkið til með krafti, salti og pipar.

Kalkúnabringa með villisveppaskel og sósu

Aðrar spennandi uppskriftir