Jólamöndlur

Einfaldar og jólalegar sykur möndlur.

 1 kg möndlur með hýði frá Rapunzel
 2 eggjahvítur
 2 tsk vanilludropar
 220 gr púðursykur
 180 gr sykur
 1 tsk salt
 3 tsk kanill

1

Hitið ofninn 125°.

2

Takið til tvær ofnskúffur og klæðið með bökunarpappír, spreyið smá PAM á pappírinn og geymið.

3

Blandið sykri, kanil og salti saman í skál, leggið til hliðar.

4

Léttþeytið eggjahvíturnar rétt svo þær freyði.

5

Blandið möndlunum saman við þær svo allar þekjist eggjahvítu.

6

Hellið sykurblöndunni saman við og blandið vel.

7

Skiptið blöndunni niður í skúffurnar og dreifið vel úr með sleif.

8

Setjið í ofninn og bakið í 60 mínútur. Takið þó örstutt út eftir 20 og aftur 40 mínútur í ofninum og hrærið varlega í blöndunni með sleif og dreifið úr að nýju og inn í ofn þar til klukkustund er liðin.

9

Dragið bökunarpappírinn upp á borð og leyfið möndlunum að kólna (þær eru reyndar líka alveg dásamlegar volgar svo búið ykkur undir að önnur platan tæmist fljótt).