Fullkomið millimál eða sætt nammi sem geymist í frysti! Það er eitthvað við samsetningu af grískri jógúrt, ferskum berjum og smá súkkulaði sem gerir mann alveg háðan! Þessir jógúrtbitar eru ekki bara ótrúlega girnilegir heldur líka næringarríkir – fullkomið til að grípa í þegar sykurpúkinn bankar upp á!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að stappa 8 hindber og blandið saman við gríska jógúrt, hunang, og chia fræ í skál. Látið blönduna standa í nokkrar mínútur á meðan chia fræin þykkna smá.
Hellið blöndunni í flatan bakka eða eldfast mót klætt bökunarpappír.
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni (passið að hræra vel!).
Dreifið súkkulaðinu og hnetusmjörinu yfir jógúrtblönduna með skeið.
Smátt skerið jarðaber og restina ef hindberjunum. Dreifið berjunum jafnt yfir jógúrtblönduna.Frystið í að minnsta kosti 2 klst eða þar til bitarnir eru orðnir harðir.
Þegar þeir eru tilbúnir, skerið í litla bita og njótið! Best er að geyma bitana í loftþéttu íláti í frystinum og taka út nokkrum mínútum áður en þeir eru borðaðir.
Uppskrift eftir Hildi Rut
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að stappa 8 hindber og blandið saman við gríska jógúrt, hunang, og chia fræ í skál. Látið blönduna standa í nokkrar mínútur á meðan chia fræin þykkna smá.
Hellið blöndunni í flatan bakka eða eldfast mót klætt bökunarpappír.
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni (passið að hræra vel!).
Dreifið súkkulaðinu og hnetusmjörinu yfir jógúrtblönduna með skeið.
Smátt skerið jarðaber og restina ef hindberjunum. Dreifið berjunum jafnt yfir jógúrtblönduna.Frystið í að minnsta kosti 2 klst eða þar til bitarnir eru orðnir harðir.
Þegar þeir eru tilbúnir, skerið í litla bita og njótið! Best er að geyma bitana í loftþéttu íláti í frystinum og taka út nokkrum mínútum áður en þeir eru borðaðir.