Ljúffeng ostakaka í litlum glösum með mjúkri vanillublöndu, LU kexi, jarðaberjum og jarðaberjagljáa.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að útbúa gljáann. Setjið maukuð jarðaberin, sykur, Maizenamjöl og vatn í pott. Hitið að suðu og lækkið þá hitann niður í meðalhita. Sjóðið í um 5-8 mínútur þar til blandan þykknar og hrærið í allan tímann. Kælið á meðan botn og kaka er útbúið.
Myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.
Bræðið smjörið og blandið saman við kexið og setjið til hliðar.
Þeytið rjómann upp í topp og geymið.
Þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanillusykur þar til létt.
Blandið þeytta rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna með sleif.
Setjið góða matskeið af kexmylsnu í botninn á hverju glasi og ýtið aðeins upp kantana.
Skiptið rjómaostablöndunni milli glasanna úr sprautupoka, gott er að jafna úr blöndunni með lítilli skeið svo hún verði þétt og falleg í glasinu.
Skerið fersk jarðaber niður og setjið vænan skammt ofan á hverja köku.
Setjið að lokum 1-2 msk af jarðaberjagláa yfir berin og leyfið að leka niður á kökuna.
Kælið þar til bera á fram, amk 1 klst.
Athugið að hægt er að útbúa allt kvöldinu áður en þá geyma að setja berin og gljáann á kökuna. Muna bara að plasta glasið/skálina áður en ostakökunni er stungið í kælinn til að geyma.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að útbúa gljáann. Setjið maukuð jarðaberin, sykur, Maizenamjöl og vatn í pott. Hitið að suðu og lækkið þá hitann niður í meðalhita. Sjóðið í um 5-8 mínútur þar til blandan þykknar og hrærið í allan tímann. Kælið á meðan botn og kaka er útbúið.
Myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.
Bræðið smjörið og blandið saman við kexið og setjið til hliðar.
Þeytið rjómann upp í topp og geymið.
Þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanillusykur þar til létt.
Blandið þeytta rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna með sleif.
Setjið góða matskeið af kexmylsnu í botninn á hverju glasi og ýtið aðeins upp kantana.
Skiptið rjómaostablöndunni milli glasanna úr sprautupoka, gott er að jafna úr blöndunni með lítilli skeið svo hún verði þétt og falleg í glasinu.
Skerið fersk jarðaber niður og setjið vænan skammt ofan á hverja köku.
Setjið að lokum 1-2 msk af jarðaberjagláa yfir berin og leyfið að leka niður á kökuna.
Kælið þar til bera á fram, amk 1 klst.
Athugið að hægt er að útbúa allt kvöldinu áður en þá geyma að setja berin og gljáann á kökuna. Muna bara að plasta glasið/skálina áður en ostakökunni er stungið í kælinn til að geyma.