Print Options:








Ítalskt skógarsveppa risotto með stökkum parmesankjúklingi

Magn1 skammtur

Þessi réttur er algjörlega ómótstæðilegur og fullkominn fyrir alla sanna aðdáendur ítalskrar matargerðar. Að dúlla við þennan með góða tónlist og vínglas á hliðarlínunni er svo mikið helgardekur. Hann passar líka sérlega vel í matarboð og jafnvel saumaklúbbinn. Ég nota hérna fljótandi hvítlauk og basiliku sem mér finnst ótrúlega þægilegt, finnst nefnilega alveg óbærilega leiðinlegt að flysja hvítlauksgeira!
Þetta er ekki flókinn réttur í sjálfu sér en þetta eru nokkur skref og því tilvalið að gefa sér góðan tíma í eldhúsinu og njóta matseldarinnar.

Risotto
 1 stk þurrkaðir skógarsveppir
 450 ml sjóðandi vatn
 3 msk ólífuolía
 250 g ferskir sveppir
 3 stk skallottlaukar
 2 tsk fljótandi hvítlaukur frá Organic Liquid
 2 tsk fljótandi basilika frá Organic Liquid
 400 g arborio risotto hrísgrjón
 450 ml hvítvín
 700 ml kjúklingasoð eða vatn og 2 kjúklingateningar
 30 g smjör
 1 msk sítrónusafi
 Sjávarsalt og svartur pipar
 Rifinn parmesan ostur, ég notaði 1/3 af stykki
 Fersk steinselja
Kjúklingur
 3 stk kjúklingabringur, klofnar í tvennt
 1 dl hveiti
 1 stk egg
 2 tsk fljótandi hvítlaukur frá Organic Liquid
 3 dl brauðrasp
 3 msk rifinn parmesan ostur
 salt og pipar
 olía til steikingar
Risotto
1

Byrjið á því að skola þurrkuðu sveppina í sigti og setjið í skál. Hitið vatnið að suðu og hellið yfir sveppina. Látið standa í 15-20 mín. Hellið vatninu af í skál og geymið. Saxið skógarsveppina. Skerið fersku sveppina í sneiðar og saxið skallott laukinn smátt.

2

Hitið olíu á stórri pönnu eða steypujárnspotti og setjið fersku sveppina út á og steikið þar til þeir eru farnir að brúnast. Saltið örlítið. Bætið skógarsveppunum saman við og steikið áfram í 2-3 mínútur. Takið af pönnunni og geymið til hliðar.

3

Setjið örlítið af olíu á pönnuna og setjið laukinn út á. Varist að hafa of háan hita þar sem hann er fljótur að brenna. Bætið við fljótandi hvítlauk og basiliku.

4

Setjið hrísgrjónin út á pönnuna og steikið í 1 mín. Hellið þá hvítvíninu út á pönnuna og látið malla þar til það er nánast gufað upp. Ef þið viljið sleppa hvítvíninu er hægt að nota samsvarandi magn af kjúklingasoði í viðbót og 1 msk af sítrónusafa.

5

Hellið þá soðinu af sveppunum út á pönnuna. Þegar sveppasoðið er að verða uppgufað, byrjið þá að ausa kjúklingasoðinu út á pönnuna í smá skömmtum, 2-3 ausur í einu.

6

Varist að hræra of mikið í risottoinu, hrærið bara rétt til að blanda vökvanum saman og leyfið svo að malla á rólegum hita þar til vökvinn hefur gufað upp, bætið þá meira af soði út á og endurtakið þar til soðið er búið. Smakkið til með salti og nýmöluðum svörtum pipar.

7

Þegar risottoið er tilbúið bætið þá sveppunum út á. Hrærið þeim saman við og bætið þá smjöri saman við ásamt parmesan ostinum.

Kjúklingur
8

Takið kjúklingabringurnar og kljúfið þær í tvennt. Setjið hveiti í djúpan disk, saltið og piprið. Setjið egg og hvítlauk í annan og pískið saman. Setjið svo brauðraspið á þriðja diskinn ásamt parmesanostinum.

9

Dýfið hverju stykki fyrst í hveitið, því næst pískuðu eggi og endið á því að velta stykkjunum upp úr parmesanraspinu.

10

Setjið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn á meðal hita þar til hann er orðinn gylltur og eldaður í gegn. Leggið þá kjúklinginn á pappírsþurrku til að þerra umfram olíu, skerið í sneiðar.

11

Setjið kjúklinginn yfir risottið, dreifið saxaðri ferskri steinselju yfir ásamt rifnum parmesan.

12

Ég mæli með því að bera réttinn fram með góðu hvítvíni og góðum félagsskap.