Möndlu marengs toppaður með ljúffengum Daim ís
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið eggjahvítur og bætið sykri hægt saman við. Þeytið á hæstu stillingu í 5-10 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þéttur í sér.
Bætið möndlum varlega saman við með sleif.
Látið smjörpappír í form og látið marengsinn þar í.
Bakið við 160°c í 60 mínútur. Opnið ekki ofninn á meðan.
Þeytið eggjarauður og sykur vel saman eða þar til blandan er orðin létt og ljós.
Blandið rjómanum og Daimvarlega saman við með sleif.
Hellið ísnum yfir kældan marengsinn.
Frystið ístertuna í að minnsta kosti 2 klst áður en hún er borin fram.
Skreytið með muldu Daim og berið fram með þeyttum rjóma.
Uppskrift eftir Berglindi á grgs.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið eggjahvítur og bætið sykri hægt saman við. Þeytið á hæstu stillingu í 5-10 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þéttur í sér.
Bætið möndlum varlega saman við með sleif.
Látið smjörpappír í form og látið marengsinn þar í.
Bakið við 160°c í 60 mínútur. Opnið ekki ofninn á meðan.
Þeytið eggjarauður og sykur vel saman eða þar til blandan er orðin létt og ljós.
Blandið rjómanum og Daimvarlega saman við með sleif.
Hellið ísnum yfir kældan marengsinn.
Frystið ístertuna í að minnsta kosti 2 klst áður en hún er borin fram.
Skreytið með muldu Daim og berið fram með þeyttum rjóma.