Print Options:








Indverskar vefjur með tófú og chutney

Magn1 skammtur

Alveg trufluð indversk vefja með tófú og chutney!

 125 gr stökk salatblöð (eins og td íssalat frá lambhaga)
 1 pakka Mission vefjur með grillrönd
 2 pakka tófú, ég nota Singh Tahoe tófú (450gr/stk)
 3 msk soja sósa
 1-2 msk sesamolía
 2 msk Pataks´s Tikka Masala Paste
 4 gulrætur
 1/4 lítill rauðkálshaus
 1/2 rauðlaukur
 2 dl Oatly hrein hafragúrt
 1/2 sítróna
 2 hvítlauksrif (1/4-1/2 geiralaus hvítlaukur)
 1/4 tsk jurtasalt
 Patak´s Mango Chutney
 Kóríander
1

Byrjið á að taka tófúið úr pakkningunni og skola það. Vefjið svo eldhúsbréfi þétt utan um tófúið og þerrið það eins og hægt er. Því næst er tófúið skorið í strimla þar sem tófúið er skorið sirka 4 skurði í gegnum það endilangt, kubbnum svo velt á næstu hlið og skorið eins eftir endilöngu tófúinu og að lokum er kubburinn skorinn þvert á miðjan kubbinn.

2

Blandið saman sesamolíu, tikka masala paste-i og sojasósu saman og veltið tófúinu uppúr. Mér finnst best að setja tófústrimlana og marineringuna saman í nestisbox með loki og hrista það saman. Leyfið tófúinu að draga í sig marieringuna í amk 15 mínútur.

3

Dreifið tófústrimlunum á bökunarplötu með bökunarpappír og hitið í ofni á 200°C í 20 mínútur. Ágætt er að velta tófúinu við eftir 10 mínútur.

4

Athugið að það má auðvitað pressa tófúið og marinera það í lengri tíma en það þarf ekki. Gætið þó að því að ef tófúið er pressað þá getur bökunartíminn verið styttri.

5

Rífið niður gulræturnar og skerið rauðkálið og rauðlaukinn í strimla. Útbúið jógúrtsósuna með því að blanda saman jógúrtinni, safa úr hálfri sítrónu, salti og rifnum hvítlauk.

6

Hitið tortillapönnukökur, eina í einu í stutta stund á þurri pönnu.

7

Berið fram sem vefju smurða með mangó chutney og fyllt með íssalati, rifnu grænmeti, tikka masala tófústrimlum kórender og jógúrtsósu.

8

Njótið!