fbpx

Indversk veisla

Máltíð sem gleður augað og kitlar bragðlaukana!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Curry lime kjúklingur
 3 msk Filippo Berio ólífuolía
 1 stk laukur
 200 g Patak's mild curry paste
 1 dl vatn
 1 poki (700 g) Rose Poultry kjúklingalæri úrbeinuð
 400 ml Blue Dragon kókosmjólk
 Safi úr 1 stk lime
 200 g kirsuberjatómatar
 100 g spínat
 3 msk saxað kóríander
Tandoori kjúklingur
 4 stk Rose Poultry kjúklingabringur
 70 g grískt jógúrt
 80 g Pataks tandoori paste
 2 stk rauðlaukar
 Filippo Berio ólífuolía
Mangó chutney dressing
 100 g Pataks mango chutney
 100 g sýðrur rjómi
 100 g grískt jógúrt
 1/4 stk gúrka
 2 msk söxuð mynta
Naan brauð
 1 pakki Pataks naan brauð
 2 msk Filippo Berio ólífuolía
Hrísgrjón
 3 pokar Tilda Pure Basmati hrísgrjón (xxx g)
 Smá salt

Leiðbeiningar

Curry lime kjúklingur
1

Hreinsið kjúklingalærin og skerið til helminga.

2

hitið pönnu með ólífuoliunni, bætið smátt skornum lauk saman við, svissið laukinn í 2 mínútur.

3

Bætið curry paste saman við og steikið í 1 mínútu, bætið svo vatninu út í.

4

Bætið kjúklingalærunum við og eldið í 4 mínútur.

5

Bætið þá við kókosmjólk og limesafa og látið malla í 15 mínútur.

6

Slökkvið undir og bætið tómötum, spínati og kóríander saman við.

Tandoori kjúklingur
7

Skolið kjúklingabringur og skerið til helminga.

8

Blandið saman jógúrt og tandoori paste, hellið yfir kjúklingabringurnar og blandið vel saman. Látið marinerast í a.m.k. 30 mín.

9

Hitið grillpönnu og stillið bakaraofninn á 180°c.

10

Ahýðið rauðlaukinn, skerið hann í 4 parta og grillið hann í nokkrar mínútur á þurri og heitri pönnunni.

11

Bætið tandoori marineruðum kjúklingabringum á grillpönnuna og steikið á hvorri hlið í 5 mínútur, gott að fá góða grillhúð.

12

Setjði í eldfast mót og eldið kjúklinginn og rauðlaukinn í 5 mín. við 180°c í ofni.

Mangó chutney dressing
13

Blandið saman mangó chutney, sýrðum rjóma og júgúrti.

14

Saxið gúrkuna í litla teninga og bætið út í ásamt saxaðri myntu.

Naan brauð
15

Penslið brauðið vel með olíunni og grillið í ofninum í hálfa mínútu á hvorri hlið.

Hrísgrjón
16

Setjið 1 ltr af vatni í pott og smá salt, hitið að suðu.

17

Bætið hrísgrjónapokunum út í þegar suðan er komin upp og látið malla í 15 mínútur.


Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur

DeilaTístaVista

Hráefni

Curry lime kjúklingur
 3 msk Filippo Berio ólífuolía
 1 stk laukur
 200 g Patak's mild curry paste
 1 dl vatn
 1 poki (700 g) Rose Poultry kjúklingalæri úrbeinuð
 400 ml Blue Dragon kókosmjólk
 Safi úr 1 stk lime
 200 g kirsuberjatómatar
 100 g spínat
 3 msk saxað kóríander
Tandoori kjúklingur
 4 stk Rose Poultry kjúklingabringur
 70 g grískt jógúrt
 80 g Pataks tandoori paste
 2 stk rauðlaukar
 Filippo Berio ólífuolía
Mangó chutney dressing
 100 g Pataks mango chutney
 100 g sýðrur rjómi
 100 g grískt jógúrt
 1/4 stk gúrka
 2 msk söxuð mynta
Naan brauð
 1 pakki Pataks naan brauð
 2 msk Filippo Berio ólífuolía
Hrísgrjón
 3 pokar Tilda Pure Basmati hrísgrjón (xxx g)
 Smá salt

Leiðbeiningar

Curry lime kjúklingur
1

Hreinsið kjúklingalærin og skerið til helminga.

2

hitið pönnu með ólífuoliunni, bætið smátt skornum lauk saman við, svissið laukinn í 2 mínútur.

3

Bætið curry paste saman við og steikið í 1 mínútu, bætið svo vatninu út í.

4

Bætið kjúklingalærunum við og eldið í 4 mínútur.

5

Bætið þá við kókosmjólk og limesafa og látið malla í 15 mínútur.

6

Slökkvið undir og bætið tómötum, spínati og kóríander saman við.

Tandoori kjúklingur
7

Skolið kjúklingabringur og skerið til helminga.

8

Blandið saman jógúrt og tandoori paste, hellið yfir kjúklingabringurnar og blandið vel saman. Látið marinerast í a.m.k. 30 mín.

9

Hitið grillpönnu og stillið bakaraofninn á 180°c.

10

Ahýðið rauðlaukinn, skerið hann í 4 parta og grillið hann í nokkrar mínútur á þurri og heitri pönnunni.

11

Bætið tandoori marineruðum kjúklingabringum á grillpönnuna og steikið á hvorri hlið í 5 mínútur, gott að fá góða grillhúð.

12

Setjði í eldfast mót og eldið kjúklinginn og rauðlaukinn í 5 mín. við 180°c í ofni.

Mangó chutney dressing
13

Blandið saman mangó chutney, sýrðum rjóma og júgúrti.

14

Saxið gúrkuna í litla teninga og bætið út í ásamt saxaðri myntu.

Naan brauð
15

Penslið brauðið vel með olíunni og grillið í ofninum í hálfa mínútu á hvorri hlið.

Hrísgrjón
16

Setjið 1 ltr af vatni í pott og smá salt, hitið að suðu.

17

Bætið hrísgrjónapokunum út í þegar suðan er komin upp og látið malla í 15 mínútur.

Indversk veisla

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…